Tim Cook: “Công nghệ cho AR trên kính thông minh chưa đủ tốt”

Tim Cook thể hiện sự ủng hộ dành cho công nghệ AR (thực tế tăng cường) và tin rằng nó sẽ sớm phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, Apple không có...

Tim Cook: “Công nghệ cho AR trên kính thông minh chưa đủ tốt” - ảnh 1

Apple chưa sẵn sàng

Trong khi Google Class đã ra mắt và thất bại hoàn toàn, một số nhà phân tích nhìn thấy sự thành công của Apple nếu họ quyết định bắt tay vào dự án. Theo Gene Munster, chuyên gia đến từ ngân hàng Piper Jaffray, “Apple Glass” thậm chí sẽ còn thành công hơn cả “huyền thoại” iPhone.

Tim Cook: “Công nghệ cho AR trên kính thông minh chưa đủ tốt” - ảnh 2

Thế nhưng, Tim Cook đã sớm dập tắt những tin đồn về sự xuất hiện của một chiếc kính Apple trong tương lai gần. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông nói rằng công nghệ để tạo nên một chiếc kính thông minh chất lượng chưa tồn tại vào lúc này.

Cụ thể, một số vấn đề chưa hoàn hảo sẽ mang lại trải nghiệm không đầy đủ, và người dùng không có được trải nghiệm tốt nhất. Tim Cook tuyên bố Apple không quan tâm về việc mình là người đầu tiên làm ra một sản phẩm nào đó, họ chỉ muốn là người làm tốt nhất.

“Bất kỳ loại kính thông minh nào cũng đều không thể làm hài lòng người dùng ở thời điểm hiện tại” – Ông chia sẻ thêm.

Nhưng vẫn tin vào sự thành công

Cũng trong cuộc phỏng vấn, CEO Apple đã so sánh AR với App Store. Tim Cook nhớ lại hồi năm 2008 khi ông cảm giác rằng việc Kinh doanh từ ứng dụng dành cho di động sẽ không thành công. Thế rồi App Store đã có cú nhảy vọt và tăng trưởng theo cấp số nhân.

Cook nghĩ điều tương tự có thể đến với AR, và công nghệ này sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm trong tương lai.

Tim Cook: “Công nghệ cho AR trên kính thông minh chưa đủ tốt” - ảnh 3

Nền tảng của sự phát triển AR đến từ những ứng dụng như Ikea trong App Store. Bằng cách sử dụng camera trên iPhone để cung cấp phông nền thế giới thực cho hình ảnh AR, ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra sự hiện diện ảo của đồ nội thất và đặt ở bất nơi nào trong phòng.

“Rồi AR sẽ như ứng dụng di động, nghĩa là chiếm vai trò quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn: sức khỏe, tài chính, mua sắm, tin tức, giải trí,... Bạn sẽ không thể sống thiếu nó” – Tim Cook chốt lại vấn đề.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về công nghệ AR? Cùng chia sẻ quan điểm ở bên dưới nhé. 

Theo: Phonearena

  Biên tập bởi Tech Funny

  Loading...
  Giaobao.com

  Bình luận của bạn !

  Mời bạn đọc thêm:
  Làm QUIZ
  Tin tức Video
  -->