AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 12/1/2015, tại Thành phố Bắc Ninh, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống”...

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh.

AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bắc Ninh, AIA Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho các trẻ em nghèo của tỉnh Bắc Ninh. Cũng trong dịp này, AIA Việt Nam đã trao séc tượng trưng 125 xe đạp cho đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em của 5 tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng và Vĩnh Phúc, mỗi tỉnh 25 chiếc xe đạp.

Dự kiến năm 2016, “Hành trình Cuộc sống” mùa thứ 3 sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1071 xe đạp cho các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Sau hai năm phát động (2014 và 2015), 1805 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 37 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Một số hình ảnh về Chương trình:

AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Sau Lễ phát động, đoàn đạp xe diễu hành qua một số tuyến đường của Thành phố Bắc Ninh nhằm mục đích tuyên truyền về An toàn Giao thông và Bảo vệ môi trường.

AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4
AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 5
Những phần quà, những chiếc xe đạp đã được Lãnh đạo Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Lãnh đạo AIA Việt Nam trao tặng tận tay 50 học sinh nghèo của tỉnh Bắc Ninh

AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 6
AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 7
AIA Việt Nam phát động “Hành trình cuộc sống” năm thứ 3 nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 8
Niềm vui của các cháu học sinh khi được tặng những chiếc xe đạp mới

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->