Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour

Mức lương hằng năm lên đến 2 triệu USD, cuộc sống của Tổng biên tập tờ Vogue có gì đặc biệt?

Với mức lương hàng năm lên đến 2 triệu USD, là người gần như định hướng cho xu thế thời trang, chỉ định ai sẽ nổi tiếng, cuộc sống của bà hoàng này khiến bất kỳ ai trong giới mộ điệu thời trang cũng phải ghen tị.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 1

Anna Wintour sinh ra tại London, nước Anh trong gia đình có truyền thống làm báo trừ mẹ bà. Wintour chuyển đến New York vào những năm 20. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại Harper's & Queen, Harper's Bazaar và Viva nhưng đều không được lâu. Vào năm 1988, Wintour tiếp quản Vogue với cương vị Tổng biên tập. Thời điểm đó Vogue đang có nguy cơ mất đi vị trí thượng tôn vào cái tên mới nổi Elle.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 2

Dưới thời “bà đầm thép” Anna Wintour, Vogue trở lại và lột xác ngoạn mục, trở thành tạp chí hàng đầu về thời trang khiến giới mộ điệu vẫn coi đây là “kinh thánh thời trang”.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 3

Anna Wintour đã tham dự hơn 3000 show diễn thời trang với tư cách Tổng biên tập Vogue. 200.000USD là ngân sách hàng năm dành cho quần áo của bà hoàng thời trang này. Nhưng con số này vẫn nằm trong đồn đoán.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 4
Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 5

Bà chia sẻ hàng ghế đầu danh dự của mình với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 6

Wintour chỉ để duy nhất 1 kiểu tóc bob từ năm 15 tuổi. Đến nay bà đã 68, sau 53 năm vẫn là mái tóc ấy cùng cặp kính Chanel to bản. Năm 2009, bà có chia sẻ trong chương trình “60 Minutes” lý do mình thường đeo kính khi tham dự các show thời trang là để không ai để ý nếu show diễn nào đó khiến bà buồn tẻ.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 7

Văn phòng của Anna Wintour ở tòa nhà Conde Nast cũ.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 8

Biên tập viên độc lập Hamish Bowles đã chia sẻ một góc văn phòng của Anna Wintour tại One World Trade Center trên Instagram sau khi Vogue chuyển về đây năm 2014.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 9

Wintour có 2 con với người chồng đầu tiên David Shaffer. Cuộc hôn nhân của hai người kết thúc vào năm 1999. Cô con gái, Bee Shaffer thường xuất hiện cùng mẹ trên thảm đỏ.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 10

Wintour và con gái trên thảm đỏ Met Ball 2016. Tháng 5, Bee thông báo đính hôn với Francesco Carrozzini, con trai của tổng biên tập tạp chí Vogue Italia, Franca Sozzani.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 11

Charlie Shaffer, người con trai của Wintour theo học tại một trường đại học Y ở Colombia. Anh kết hôn với Elizabeth Cordry tại nhà riêng của Wintour ở Mastic, Long Island, New York.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 12

Cô con gái đã chia sẻ câu chuyện thú vị về mẹ của mình trên Instagram: “Mẹ tôi đã vứt cây thông Noel trước ngày lễ Giáng sinh vì nó quá lộn xộn”. Vì vậy các món quà đành phải xếp vào một góc thay vì dưới cây thông như thường thấy.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 13

Về quan hệ tình cảm, Anna Wintour đã gắn bó với doanh nhân người Texas, Shelby Bryan. Mối quan hệ này đã kéo dài 15 năm, mặc dù công chúng ít khi thấy họ sát cánh bên nhau.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 14

Wintour hiện đang sống trong một ngôi nhà 4 tầng trên đường Sullivan ở Greenwich Village. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1899 và có diện tích khoảng 368m2.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 15

Bạn đừng nghĩ Wintour có cuộc sống như bà hoàng mà không quan tâm đến những chuyện xung quanh. Năm 2010, bà lên tiếng không đồng tình việc mở một nhà hàng Jamaica có tên Miss Lily’s. Theo New York Daily News, trong một cuộc họp bà đã phát biểu: “Tôi thực sự lo ngại”. “Đây là một khu phố lịch sử độc nhất vô nhị và tôi cũng cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của lũ trẻ”.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 16

Môn Thể thao yêu thích của bà là quần vợt. Người ta thường bắt gặp hình ảnh người đàn bà quyền lực có tâm trạng hứng khởi trên hàng ghế khán giả tại giải Mỹ mở rộng và Wimbledon.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 17

Wintour còn có tình yêu vô hạn với những món đồ thời trang làm từ lông thú. Năm 2015, tại Paris, bà bị một nhóm người trong Hiệp hội bảo vệ động vật PETA ném bánh vào mặt để bày tỏ sự phản đối.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 18

Trong nhiều thập kỷ qua, Wintour trở thành gương mặt thời trang dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới. Bà thậm chí còn được coi là đại sứ sau cuộc bầu cử lần 2 của cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Cuộc sống sang chảnh của “bà đầm thép” Anna Wintour - ảnh 19

Tháng 5 vừa qua, Anna Wintour đã được Hoàng gia Anh phong tước phu nhân (tương đương với danh hiệu hiệp sĩ dành cho nam giới).

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->