Doanh nghiệp khẩn trương sửa chữa tàu bị hỏng cho ngư dân

Đơn vị đóng tàu cam kết sẽ phối hợp với chủ tàu để khắc phục các sự cố hư hỏng trong vòng 45 ngày.

Tàu cá vỏ thép QB 91609 - TS của ông Nguyễn Hữu Sáu, trú ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa đóng mới, chỉ hơn 1 năm hoạt động đã hư hỏng phải nằm bờ.

Hiện nay, một số chi tiết trên tàu như cần cẩu, nắp hầm cá, khoang lưới, khoang mũi bị gỉ sét; khoang lái bị đọng nước; hệ thống van bị hư hỏng, một số van không hoạt động, van cứu hỏa đường ống bị nứt...

Doanh nghiệp khẩn trương sửa chữa tàu bị hỏng cho ngư dân - ảnh 1
Một vài chỗ bị gỉ sét nặng trên tàu Thanh Huyền 09. (Ảnh: báo Tuổi trẻ)
Đơn vị đóng tàu là Doanh nghiệp tư nhân cơ khí công nghiệp tàu thủy Nguyễn Văn Tuấn, tỉnh Thái Bình cam kết sẽ phối hợp với chủ tàu để khắc phục các sự cố hư hỏng trong vòng 45 ngày.

Ông Nguyễn Văn Nam, đại diện đơn vị đóng tàu cho biết, doanh nghiệp sẽ khảo sát, khắc phục một số lỗi nhỏ về van do trong quá trình sử dụng chủ tàu không dùng đến do không có nhu cầu nên bị kẹt, đơn vị sẽ khắc phục.

“Tàu có 1 lỗ nứt nhỏ ở hệ thống cứu hỏa và đang bị gỉ, đơn vị sẽ cho hàn, nếu chủ tàu phối hợp, chỉ trong vòng 2 ngày sẽ làm xong. Sau đó, đơn vị sẽ đánh tàu ra ngoài xưởng của nhà máy, bảo trì sơn đánh xỉ lại toàn bộ và thực hiện đăng kiểm”, ông Nam cho biết./.

Doanh nghiệp khẩn trương sửa chữa tàu bị hỏng cho ngư dân - ảnh 2

Tàu vỏ thép mới đóng đã hỏng: Lỗ hổng trên “con tàu vỏ thép 67”
VOV.VN - Từ sự việc những con tàu của ngư dân mới đóng đã hỏng, để lộ ra những lỗ hổng trong quá trình đóng tàu vỏ thép vươn khơi bám biển theo nghị định 67.

CTV Minh Phong/VOV-Miền Trung

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->