“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 6/11/2015, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống” (Real Life Journey)...

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014

“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 1
Đây là lần thứ hai “Hành trình Cuộc sống” đến với trẻ em nghèo của thành phố cần thơ sau lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 11 năm 2014

Ngoài việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, “Hành trình Cuộc sống” còn mang ý nghĩa tuyên truyền về Quyền Trẻ em, An toàn Giao thông và Bảo vệ môi trường.

“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 2
Đoàn đạp xe diễu hành trên một số con đường của Thành phố Cần Thơ với mục đích tuyên truyền về An toàn giao thông và Bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Thành phố Cần Thơ, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1.7 triệu đồng và 50 phần quà với tổng trị giá 95 triệu đồng cho trẻ em nghèo của Thành phố Cần Thơ.

“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 3
Ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao bảng tượng trưng 95 triệu đồng (tương đương trị giá 50 xe đạp và 50 phần quà) cho đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ để trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học.
“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 4
Ông Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ (áo trắng) tặng hoa cảm ơn lãnh đạo AIA Việt Nam.
“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 5
Ông Wayne Besant trao tặng Giấy khen cho các cháu học sinh

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant chia sẻ:“Phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống, AIA mong muốn góp phần giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn”.

Năm 2015, “Hành trình Cuộc sống” mùa thứ hai với một số nét mới sẽ được tổ chức thành 15 sự kiện chính từ Bắc vào Nam nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập AIA Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo của 25 tỉnh, thành trên toàn quốc. Mười ba chương trình đầu tiên của năm 2015 đã được tổ chức tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Sơn La, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang.

“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 6

Tính đến thời điểm này đã có 1625 em học sinh nghèo của 37 tỉnh thành trên cả nước nhận được xe đạp trong Chương trình “Hành trình Cuộc sống”.

“Hành trình cuộc sống”: Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo Thành phố Cần Thơ - ảnh 7
Ban tổ chức Ảnh ghi nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm đã tặng xe đạp cho chương trình

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường, theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Ngọc Linh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->