Siemen hỗ trợ Ai Cập phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao

Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Siemens Đức cho biết cùng với siêu dự án Ai Cập trong lĩnh vực điện lực, Siemens còn hỗ trợ phát triển nguồn nhân công có tay...

Siemen hỗ trợ Ai Cập phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao - ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Ngài Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Siemens Đức cho biết cùng với Siêu dự án Ai Cập trong lĩnh vực điện lực, Siemens còn hỗ trợ phát triển nguồn nhân công có tay nghề cao trong tương lai cho quốc gia này.

Thông tin chi tiết của thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược giữa Bộ Phát triển và Hợp tác Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và công ty Siemens nhằm hỗ trợ đào tạo nghề tại Ai Cập đã được công bố tại một sự kiện có sự tham gia của nhiều quan chức địa phương và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Theo tinh thần của thỏa thuận, Siemens sẽ hợp tác với Deutsche Gesellschaft fur Internationale Zusammenarbert GmnH (GIZ) - cơ quan đại diện cho BMZ để xây dựng và vận hành một trung tâm đào tạo chung cũng như củng cố một học viện đào tạo nghề công của Ai Cập. Chương trình này được thiết kế cho phù hợp với các mục tiêu của Ai Cập được đề ra trong “Tầm nhìn Ai Cập 2030” nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế lâu dài, tạo ra nhiều công ăn việc làm và tăng cường sức cạnh tranh của các ngành nghề tại Ai Cập.

"Cùng với việc xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng điện tiên tiến và hiệu quả cho người dân Ai Cập, Siemens đang tiến hành đào tạo nghề cho lực lượng lao động địa phương với hơn 5.500 nhân tài trong vòng bốn năm tới," ông Joe Kaeser đã phát biểu.

"Sự hợp tác mang tính chiến lược này với Bộ Phát triển và Hợp tác Kinh tế Liên bang Đức đã đánh dấu một mốc mới của lịch sử Siemens tại Ai Cập, và nhấn mạnh vào cam kết chung của chúng tôi tới việc hỗ trợ sự phát triển và lớn mạnh lâu dài của quốc gia này."

Gerd Muller, Bộ trưởng Bộ Phát triển và Hợp tác Kinh tế Liên bang Đức cho biết: “Sự phát triển bền vững cần sự đầu tư từ khu vực tư nhân và một lực lượng lao động có trình độ. Sự hợp tác chặt chẽ với Siemens sẽ đảm bảo rằng trung tâm đào tạo nghề mới tính đến nhu cầu của Thị trường việc làm tại địa phương. Chúng tôi muốn tạo tiền đề để thu hút thêm đầu tư và tạo thêm nhiều công ăn việc làm tại Ai Cập."

Đào tạo nghề và sự phát triển của tay nghề lao động địa phương là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và tăng cơ hội được nhận vào làm việc trong ngành điện cùng các ngành khác của nền kinh tế. Ví dụ, chỉ riêng trong lĩnh vực điện đã có hơn 20.000 công nhân và kỹ thuật viên đang làm việc tại ba nhà máy điện của Siemens.

Trung tâm đào tạo mới sẽ là nơi tổ chức đào tạo nghề cho các ngành công nghiệp cụ thể, góp phần làm giàu cho nguồn nhân tài về kỹ thuật của đất nước. Khi được hoàn thành, cơ sở với tổng diện tích 2.000m2 đặt tại Ahin Sokhna, sẽ phục vụ công tác đào tạo cho 5.500 kỹ thuật viên và kỹ sư được tuyển chọn trong bốn năm tới.

Họ sẽ được đào tạo những kỹ năng cao cấp như vận hành, bảo trì và sửa chữa trong lĩnh vực điện, cùng với nhiều lĩnh vực khác như tự động hóa và điều khiển, cơ điện tử...

Được đặt tại Khu Phát triển Kênh đào Suez mới, cơ sở này sẽ cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất, mô phỏng các điều kiện "thực," sử dụng một số lượng lớn các khóa tập huấn và cách tiếp cận khác nhau để giúp kỹ thuật viên và kỹ sư chuẩn bị hành trang vững vàng với các kỹ năng cụ thể./.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->