Tập đoàn Hóa chất cần khắc phục yếu kém, làm theo hình thức

Lãnh đạo Tập đoàn cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá lại những mặt hạn chế để có biện pháp khắc phục xử lý dứt điểm những tồn đọng, hạn chế.

"Cần tái cấu trúc doanh nghiệp, đẩy mạnh đầu tư, sản xuất để tạo ra được sản phẩm có sức cạnh tranh để có thể tăng trưởng hiệu quả". Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Tập đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam tổ chức sáng 14/1, tại Hà Nội.

Năm 2016, sản xuất Kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng. Một số sản phẩm truyền thống có thế mạnh giữ được tốc độ tăng trưởng cao, giữ vững thị trường.

Tập đoàn Hóa chất cần khắc phục yếu kém, làm theo hình thức - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Tập đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam.
Doanh thu của Tập đoàn đạt gần 42.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.800 tỷ đồng. Nhóm sản phẩm chất tẩy rửa, sản phẩm điện hoá, hoá chất, khí công nghiệp duy trì được mức sản xuất ổn định, đẩy mạnh tiêu thụ nên các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tăng có sự tăng trưởng so với năm 2015.

Tuy nhiên một số ngành cơ bản của hoá chất như nhóm sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nhóm sản phẩm cao su còn hạn chế, tăng trưởng chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân một phần do công tác quản lý điều hành chưa linh hoạt, quản trị chi phí còn bất cập, sản xuất sản phẩm chưa bám sát nhu cầu của thị trường.

Đáng chú ý, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam có 4 đơn vị sản xuất kinh doanh quy mô lớn, chiếm tỷ trọng cao trong nhóm ngành phân bón làm ăn thua lỗ nên đã kéo kết quả sản xuất kinh doanh chung của tập đoàn sụt giảm mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị, thời gian tới lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá lại những mặt hạn chế yếu kém để có biện pháp khắc phục. Quan trọng là phải tìm ra được giải pháp xử lý dứt điểm những tồn đọng, hạn chế.

“Đề nghị Tập đoàn tiếp tục tập trung nghiên cứu để có các dự án đầu tư mới, từ đó nâng cấp mở rộng các dự án đã có, nâng cao công suất, chất lượng các dự án đầu tư, khắc phục tình trạng kém, làm theo hình thức. Đặc biệt chú trọng các giải pháp bảo vệ môi trường, không được để xảy ra sự cố môi trường trong lĩnh vực hoá chất”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ rõ./.

Duy Phương/VOV-Trung tâm tin

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->