Thai Vietjet sắp được cấp mới chứng chỉ, mở rộng mạng bay quốc tế

Thai Vietjet hiện tại đang hoàn tất giai đoạn cuối cùng của chương trình cấp mới chứng chỉ nhà khai thác theo tiêu chuẩn của ICAO.

Năm 2017 Cục Hàng không Thái Lan đã triển khai Chương trình đánh giá lại toàn bộ các Hãng hàng không, để mở rộng bầu trời tới các nước theo khuyến nghị và giám sát của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế - ICAO. Chương trình này được tiến hành lần lượt theo thứ tự dựa vào quy mô hoạt động của các Hãng hàng không tại Thái Lan.

Đến hết tháng 8/2017, chương trình chỉ kịp hoàn thành thẩm định và cấp mới lại chứng chỉ nhà khai thác cho 9 Hãng hàng không có quy mô tàu bay và mạng bay lớn nhất ở Thái Lan. Các hãng hàng không khác vẫn đang tiếp tục trong giai đoạn thẩm định.

Thai Vietjet sắp được cấp mới chứng chỉ, mở rộng mạng bay quốc tế - ảnh 1
Thai Vietjet tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế. (Ảnh minh họa: KT)
Thai Vietjet hiện tại đang hoàn tất giai đoạn cuối cùng của chương trình cấp mới chứng chỉ nhà khai thác theo tiêu chuẩn của ICAO. Theo Cục trưởng Cục hàng không Thái Lan - Chula Sukmanop, dự kiến Thai Vietjet sẽ được cấp chứng chỉ khai thác mới vào tháng 10/2017 và có thể khai thác ngay các đường bay quốc tế.

Trong tháng 9 này, Thai Vietjet tăng cường tần suất khai thác các đường bay nội địa Thái lan, trên các đường bay Bangkok - Phuket, Bangkok - Chiang Mai, Phuket - Chiang Rai. Dự kiến trong tháng 10/2017, Hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế từ Bangkok tới Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan./.

PV/VOV.VN

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->