Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”

Cùng chung mục đích và ý tưởng thực hiện dự án dành cho môi trường xanh tại TP.HCM của Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2016, công ty Lốp xe Bridgestone đã...

Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 1Kiều Vỹ tham gia dọn vệ sinh trên kênh Thị Nghè cùng công nhân vệ sinh

“Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” cũng là chiến dịch trải dài của Bridgestone từ tháng 4/2016 nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức về vai trò của nước đối với con người và góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ của người Việt.

Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 2
Trước đó, Công ty Lốp xe Bridgestone đã thực hiện chiến dịch này vào ngày 23/04/2016. Đây được xem là cột mốc đánh dấu chuỗi hoạt động lớn nhất trong năm bắt đầu triển khai xuyên suốt. Trong đó nổi bật nhất là các hoạt động làm sạch các dòng kênh, sông hồ ở Việt Nam và lắp đặt hệ thống xe đạp lọc nước đặt ở khu vực bờ kênh Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống độc đáo này sẽ giúp người dân vừa rèn luyện sức khỏe, vừa thanh lọc nguồn nước, trực tiếp góp phần chống ô nhiễm nguồn nước.

Là doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang hoạt động chính thức tại Việt Nam từ năm 2010, Bridgestone mang đến lời cam kết đảm bảo một môi trường Việt Nam trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. Gắn kết với chuỗi hoạt động cộng đồng của dự án Người đẹp Nhân ái ở sự kiện lần này, Bridgestone thể hiện mạnh mẽ thông điệp bảo vệ nguồn nước sạch chính là bảo vệ nguồn sống của chúng ta. Đây cũng là ý tưởng được ông Hiroyuki Saito ( tổng giám đốc công ty Bridgestone Việt Nam) ấp ủ và tâm huyết thực hiện từ rất lâu.

Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 3 Kiều Vỹ còn được giao nhiệm vụ đi bộ vì môi trường
Theo đó, dự án môi trường của thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ được Công ty Lốp xe Bridgestone tài trợ gồm: Lắp đặt 02 máy tập thể dục dọc bờ kênh Thị Nghè, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thể dục của người dân địa phương và tặng 11 suất học bổng: mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 11 con em công nhân viên môi trường, học giỏi, vượt khó.

Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 4 Xe đạp lọc nước của nhà tài trợ Bridgestone
Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 5 Thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ bàn giao 2 chiếc xe đạp lọc nước lại cho quận đoàn Phú Nhuận.

Nói về công dụng của chiếc xe đạp lọc nước, ông Hiroyuki Saito cho biết: “Khi người dân tham gia tập thể dục, thiết bị vận hành, điện sẽ phát ra làm mô tơ chạy và tự bơm nước dưới hồ lên bể lọc. Bể lọc có một hệ thống lọc nước, loại bỏ tạp chất, ô nhiễm. Nước sau khi qua bể lọc sẽ được đưa trở lại hồ, từ đó nguồn nước được cải tạo, góp phần bảo vệ môi trường”. Việc lắp đặt máy xe đạp lọc nước này không những giúp bà con tập thể dục nâng cao sức khỏe mà còn tham gia vào việc lọc cải tạo nguồn nước, bảo vệ môi trường. Khác với cách tập thể dục truyền thống mà mọi người vẫn thường làm, việc đứng lên chiếc máy tập, làm các động tác nhẹ nhàng giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện sức khỏe. Một người dân ở đây cho hay: "Tôi thấy hệ thống lọc nước rất hữu ích và gọn nhẹ, được bố trí hợp lý, phù hợp với diện tích mặt hồ, bờ hồ mà cách sử dụng lại dễ dàng, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia làm sạch nước bằng sức của mình".

Thí sinh HHVN 2016 chung tay “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” - ảnh 6 Trao tặng 11 suất học bổng cho 11 con em công nhân viên môi trường, học giỏi, vượt khó.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->