Thu giữ hàng nghìn mũ bảo hiểm giả mạo thương hiệu

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở bán hàng trăm mũ bảo hiệu thương hiệu Nón Sơn không có giấy tờ liên quan.

Đội Quản lý Thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk cho biết, vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn mũ bảo hiểm giả của một cơ sở Kinh doanh không phép trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, ngày 9/1, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh không phép trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, mua bán hàng nghìn mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng. Chủ cơ sở kinh doanh là ông Trần Thanh địa chỉ số 77 Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Thu giữ hàng nghìn mũ bảo hiểm giả mạo thương hiệu - ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ mũ bảo hiểm không có giấy tờ hợp lệ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng chức năng phát hiện trong cơ sở này bán hàng trăm mũ bảo hiểm hiệu mang thương hiệu Nón Sơn, nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của cơ sở này tại địa chỉ số 79/18/8 Đinh Núp, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có chứa hàng nghìn mũ bảo hiểm cũng mang thương hiệu Nón Sơn nhưng không có giấy tờ hợp lệ.

Ông Trần Thanh thừa nhận, toàn bộ số mũ bảo hiểm trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, ông Thanh cũng khai nhận, mở cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm trên đã được 5 năm nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Qua kiểm đếm, tổng số mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng ở cửa hàng và trong kho của gia đình ông Trần Thanh là 2.135 chiếc. Sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số mũ bảo hiểm trên xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 7/1, Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 500 mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng của Nón Sơn ở thị xã Buôn Hồ./.

CTV Trung Anh/VOV.VN

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->