Cách nhìn nhận mới về dịch vụ sức khỏe tâm thần ở Hàn Quốc

Tư vấn sức khỏe tâm thần trong xe chạy quanh các thành phố hay giúp người bệnh trở thành nghệ sĩ sáng tạo với đồ ăn là các giải pháp trị liệu mới ở Hàn...

căng thẳng thần kinh có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nhận thức được thực trạng này, các bác sĩ tại Hàn Quốc đã có những hướng thay đổi để mang cách nhìn mới về dịch vụ sức khỏe tâm thần.

Những người gặp căng thẳng thần kinh sẽ được đi trên một chiếc xe chạy vòng quanh các thành phố tại Hàn Quốc với nhiệm vụ tư vấn miễn phí cho họ.

Bác sĩ Im Jae Young - Giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần Uiwang hy vọng việc tư vấn trong chiếc xe di động như thế có thể giúp cho người bệnh không còn cảm thấy áp lực mỗi khi nhắc đến bệnh viện tâm thần.

Còn một cách tiếp cận khác là thay vì chỉ đưa ra tư vấn, các chuyên gia tâm lý sẽ sử dụng phương pháp trị liệu bằng đồ ăn. Sử dụng những loại rau củ quả gần gũi và trí tưởng tượng riêng, người tham gia trị liệu sẽ trở thành nghệ sĩ.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng hứa sẽ mở rộng nhiều chiến dịch cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức người dân về sức khỏe tâm thần.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->