Cậu bé là trò giỏi con ngoan, bỏ nhà đi không lý do, bố mẹ kiên quyết không chuyển nhà chờ con trở về

Cho đến nay, tung tích của cậu bé này vẫn là một ẩn số và bố mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm với hy vọng cậu sẽ trở về.

Câu chuyện xảy ra ở một gia đình ở Doncaster, một cậu bé 14 tuổi tên Andrew Gosden đã một mình mua vé một chiều đến London vào ngày 14/9/2007 và không thấy trở về. Từ ngày hôm đó, những thông tin về Andrew trở thành một ẩn số và gia đình của cậu bé cuối cùng cũng phải chia sẻ sự đau đớn khi phải chịu đựng mất mát này trong suốt 10 năm qua.

Cậu bé là trò giỏi con ngoan, bỏ nhà đi không lý do, bố mẹ kiên quyết không chuyển nhà chờ con trở về - ảnh 1

Andrew là con ngoan trò giỏi, đến nay gia đình cũng không hiểu tại sao cậu bé lại bỏ nhà đi. (Ảnh: Thesun)

Vào đêm định mệnh ấy, như bao gia đình khác, bố mẹ của Andrew là Kevin và Glenys đã chuẩn bị bữa cơm tối như mọi khi và gọi con gái Charlotte 16 tuổi và Andrew 14 tuổi cùng quay quần bên nhau. Khi đó, Andrew là cậu bé hiền lành, thông minh và rất ngoan. Như thường lệ, cậu đi học về thì vào hầm rượu chơi điện tử. Đây là thói quen của Andrew sau khi tan học. Sau khi chuẩn bị xong, bố mẹ gọi Andrew lên ăn cơm nhưng không hề nhận được bất cứ phản ứng nào. Khi họ bắt đầu tìm kiếm dưới phòng ngủ của Andrew thì thấy đồng phục đi học được để trên máy giặt. Trong tình huống đó, cả nhà đều hoảng sợ, họ bắt đầu gọi điện thoại khắp nơi và phát hiện ra rằng Andrew đã không đi học vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, có một giả thiết khác cho rằng có thể Andrew có đi học nhưng đã về nhà thay đồ khi không có ai ở nhà. Andrew đã đến ga xe lửa và lấy 200 bảng Anh từ tài khoản của mình để bí mật mua vé một chiều đến London.

Cậu bé là trò giỏi con ngoan, bỏ nhà đi không lý do, bố mẹ kiên quyết không chuyển nhà chờ con trở về - ảnh 2

CCTV chỉ ghi lại được hình ảnh Andrew ở ga Kings Cross, sau đó thì không tìm thấy được dữ liệu. (Ảnh: Thesun)

Ông bố Kevin tiết lộ với BBC: "Thằng bé dường như biến mất khỏi thế giới này. Tôi không thể nào hiểu được. Chúng tôi vô cùng bối rối, khi đó hàng loạt những suy nghĩ như có lẽ nào thằng bé bị giết, hay thằng bé tự sát, hay nó vẫn còn sống đâu đó. Chúng tôi cứ như thế từ ngày này qua tháng nọ". Sau đó có một vài lần nhiều người phát hiện ra Andrew vì cậu bé hiện đang có tên trong danh sách của những đứa trẻ bị mất tích của Chiến dịch từ thiện Find Every Child. Tuy nhiên, không ai đứng ra tiếp quản việc điều tra và gia đình đã đổ lỗi cho cảnh sát vì thái độ tắc trách, thiếu trách nhiệm.

Kevin nói rằng, gia đình có tìm đến CCTV tại ga tàu nhưng chỉ phát hiện được cậu ấy đang ở ga Kings Cross. Còn sau đó dữ liệu không được tìm thấy. Sau bốn năm ròng rã tìm con, thậm chí gia đình còn thuê cả chuyên gia để phát hiện những điều bất thường dưới dòng sông Thames nhưng cho đến ngày nay, cả nhà đều không có hy vọng. Không ai có thể hiểu thấu được nỗi đau mà gia đình Andrew đang phải chịu đựng. Ông Kevin và vợ vẫn thắc mắc vì sao đứa con trai thông minh, học giỏi thế này mà lại bỏ đi như thế.

Cậu bé là trò giỏi con ngoan, bỏ nhà đi không lý do, bố mẹ kiên quyết không chuyển nhà chờ con trở về - ảnh 3

Charotte, chị gái của Andrew đau lòng khi chia sẻ về sự mất tích của em trai. (Ảnh: Thesun)

Chị gái của Andrew, Charotte cũng chia sẻ: "Nếu Andrew có vấn đề gì đến mức muốn bỏ nhà đi, hoặc đang phải trải qua cơn khủng hoảng như thế nào, cháu vẫn hy vọng ít nhất em cũng nên chia sẻ với cháu. Cháu đã suy nghĩ rất nhiều, nếu có gì đó mà thằng bé không thể nói với cháu".

Cho đến bây giờ, cả gia đình không biết chuyện gì đã xảy ra với Andrew và đây là nỗi ám ảnh cho cả nhà trong suốt 10 năm qua. Người bố Kevin đã phải qua những lo lắng đến mức trầm cảm, rối loạn căng thẳng sau những chấn thương tâm lý, thậm chí ông còn muốn tự tử vì cảm thấy bế tắc. Trong suốt 10 năm, sự vắng mặt của Andrew như nhắc nhở mọi người rằng thằng bé sẽ trở về, và không muốn rời khỏi nơi đó hay thay đổi ổ khóa. Nghĩ đến con, ông Kevin nghẹn nghào: "Tôi hy vọng con trai vẫn còn sống ở đâu đó, chúng tôi vẫn ở đây. Thằng bé sẽ biết nơi nào tìm chúng tôi nêu nó muốn". Bên cạnh đó, gia đình cũng cung cấp đầy đủ thông tin của Andrew với hy vọng kêu gọi được mọi người hãy giúp đỡ.

Cậu bé là trò giỏi con ngoan, bỏ nhà đi không lý do, bố mẹ kiên quyết không chuyển nhà chờ con trở về - ảnh 4

Ông bà Kevin vẫn miệt mài tìm con trong suốt 10 năm qua. (Ảnh: Thesun)

Được biết, có hơn 135.000 người mất tích ở Anh và xứ Wales từ năm 2015 - 2016. Trong đó có 80% được giải quyết trong vòng 24 giờ. Bên cạnh đó hiện tại, có 3000 người ở Anh rơi vào tình trạng mất tích. Trường hợp như Andrew được xem là vô cùng hiếm hoi. Hy vọng gia đình Andrew sẽ sớm có tin tức từ cậu bé.

(Nguồn: Thesun)

Jia You / Theo Thời đại

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

mất tích

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->