Chiến sĩ trẻ Củ Chi anh hùng: Xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ

​Trong buổi đón tiếp Chiến sĩ mới nhập ngũ về đơn vị Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, tôi có dịp được trò chuyện với chiến sĩ Nguyễn Viết Lập,...

Chiến sĩ trẻ Củ Chi anh hùng: Xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Chiến sĩ Nguyễn Viết Lập tại Lễ đón Chiến sĩ mới - Ảnh: Thượng úy NGUYỄN ĐÌNH DẦN - T.L.TH.

Do địa phương ngay cạnh đơn vị nhận quân, nên Lễ đón chiến sĩ mới đối với các thanh niên huyện Củ Chi diễn ra ngay đầu giờ buổi sáng.

Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, Lập sinh ra trong một gia đình nông dân, có bố mẹ và một em trai đang học cấp 1, trước ngày lên đường nhập ngũ Lập đang là sinh viên học năm thứ 2, trường CĐ Công nghiệp - Thực phẩm TP.HCM, tuy đang học nhưng khi nhận được giấy khám sức khỏe, tuyển công dân nhập ngũ, Lập đã viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Chia sẻ với chúng tôi, Lập tâm sự: "Hôm nhận được giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi rất vui mừng vì đã thực hiện được ước nguyện ấp ủ bấy lâu nay, niềm vui ấy như được nhân lên gấp bội khi mình được học tập, công tác tại Sư đoàn 9, ngay trên quê hương của mình sinh ra".

"Tôi tự hào được là người chiến sĩ Sư đoàn 9 anh hùng, tôi có cơ hội để tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, đã luôn đoàn kết, gắn bó với người dân Củ Chi quê tôi, lập nên những chiến công trong cuộc kháng chiến cống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc."

Bây giờ đã trở thành người chiến sĩ của Sư đoàn 9, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với người con của mảnh đất Củ Chi, quê hương giàu truyền thống cách mạng.
Nguyễn Viết Lập

Khi chúng tôi đề cập đến nguyện vọng sau này, Lập chia sẻ: "Trước ngày lên đường nhập ngũ, tôi đã đề nghị nhà trường bảo lưu kết quả, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, tôi sẽ tiếp tục những năm học còn lại, để tìm cho mình một việc làm ổn định sau này."

Trao đổi chỉ huy đơn vị, chúng tôi được biết, trong số 100 chiến sĩ mới của huyện Củ Chi nhập ngũ về Sư đoàn 9 lần này, có tới 34 chiến sĩ là trình độ đại học, cao đẳng.

Câu chuyện của chiến sĩ Nguyễn Viết Lập, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, xếp bút nghiên để lên đường nhập ngũ, đại diện cho hàng trăm, hàng nghìn sinh viên khác nữa trên mọi miền đất nước, họ là những thanh nên ưu tú, tiêu biểu, sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân để làm tròn nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Chia tay chiến sĩ Nguyễn Viết Lập, với câu chuyện xúc động, chúng ta cùng chúc cho các sinh viên nói riêng và tất cả thanh niên nói chung lên đường nhập ngũ lần này, luôn chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng niềm tin của người thân, gia đình và chính quyền địa phương gửi gắm.

Thượng úy NGUYỄN ĐÌNH DẦN - T.L.TH.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->