Malaysia từng chặn lô vũ khí của Triều Tiên gửi Thái Lan năm 2011

Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 20/3 cho biết nước này đã chặn và gửi trả một lô hàng thiết bị liên lạc quân sự của Triều Tiên gửi cho Thái...

Malaysia từng chặn lô vũ khí của Triều Tiên gửi Thái Lan năm 2011 - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 20/3 cho biết nước này đã chặn và gửi trả một lô hàng thiết bị liên lạc Quân sự của Triều Tiên gửi cho Thái Lan hồi năm 2011.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Malaysia bác bỏ cáo buộc rằng Kuala Lumpur đã vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Phát biểu họp báo ở bang Johor, miền Nam Malaysia, ông Bakar cho hay giới chức ở Port Klang, ngoại ô Kuala Lumpur đã thu giữ 250kg các thiết bị nêu trên, do công ty Glocom sản xuất, song đã gửi trả cho Bình Nhưỡng, sau khi kết quả điều tra cho thấy bên tiếp nhận lô hàng trên ở Thái Lan không tồn tại. Do đó, nhà chức trách đã không cho lô hàng này vào Malaysia cũng như không cho chuyển sang Thái Lan.

Tháng trước, Reuters đưa tin tình báo Triều Tiên đã điều hành một công ty thiết bị quân sự với tên gọi Glocom, sử dụng hai công ty bình phong là International Global System và International Golden Services. Hai công ty này đã tìm cách bán các thiết bị của Glocom tại Malaysia, kể cả cho cảnh sát và quân đội, nhưng không thành công.

Một nghị quyết năm 2009 của Liên hợp quốc đã cấm Triều Tiên xuất khẩu vũ khí hay những trang thiết bị liên quan./.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->