“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức

“Có Tết các con không về” Lời tâm sự của cô Hương, bà mẹ đơn thân nuôi hai con khôn lớn khiến ai cũng phải nghẹn lòng.

Khác với những quảng cáo Tết chủ yếu là MV ca nhạc hoặc mời diễn viên đóng theo kịch bản có sẵn, series “Tết trọn hết yêu thương” của Traveloka tìm đến những câu chuyện chân thực của cuộc sống để mang đến những thước phim cảm động nhất.

Tết là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hoá Việt Nam. Tết là dịp những người con xa nhà trở về sau một năm vất vả. Tết là những mâm cơm đoàn tụ đủ đầy hương vị nhờ các món ăn mẹ tự tay nấu. Tết là mai, là đào, là bánh mứt. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để hưởng một cái Tết sum vầy. Có những người mẹ hàng năm vẫn lặng lẽ đón Tết một mình.

Clip “Mẹ vẽ các con cho đỡ nhớ” trong dự án “Tết trọn hết yêu thương” của Traveloka là câu chuyện xúc động của một người mẹ xa con. Một câu chuyện thực với những cảm xúc rất thực, clip này sẽ giúp bạn hiểu hơn về suy nghĩ của các bậc làm cha làm mẹ: Tết chỉ mong được gặp các con.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương là một họa sĩ hiện đang sống một mình ở Hà Nội bởi hai người con của cô đều ở xa. Người con trai cả tên Sơn đang định cư ở Canada, còn con gái út tên Ngọc đang làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Cứ khi nào nhớ con, hay gặp chuyện buồn phiền trong cuộc sống, cô Hương lại tìm đến hội hoạ như một động lực để vui sống.

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 1

Chủ đề trong các bức tranh của cô là về các con, về tình mẫu tử.

Kỷ niệm về cái Tết đầu tiên của ba mẹ con cô Hương khi mới ra ở riêng khiến người xem cảm thấy chạnh lòng. Khi ấy cô Hương vừa ly dị chồng, Sơn lên 8 tuổi, Ngọc mới 6 tuổi, Tết đến mà trong túi cô chỉ còn đúng hơn hai chục nghìn đồng. “Tôi để dành hai tờ mười nghìn để dành đến mùng một tết mừng tuổi cho hai anh em mỗi đứa một tờ mười nghìn.” – Cô Hương kể lại với đôi mắt thấp thoáng ánh lệ khi nghĩ về một thời mưu sinh khốn khó. Thiếu thốn là thế vậy mà Tết vẫn vui, vẫn ấm áp vì cô Hương quan niệm rằng: “Có con là có tất cả”. Chẳng bù cho bây giờ, dù điều kiện vật chất đã đầy đủ hơn, nhưng hai con lại ở xa, không phải Tết nào cũng về nhà ăn Tết với mẹ.

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 2

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 3

Con cái là tài sản quý giá nhất đối với cô Hương

Đồng cảm với câu chuyện của người mẹ không ngừng nhớ các con, Traveloka quyết định dành tặng cô Hương một món quà bất ngờ. Traveloka đã bí mật liên lạc với Sơn và Ngọc, đồng thời tài trợ toàn bộ tiền vé máy bay để Tết này, cả gia đình được ăn Tết cùng nhau.

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 4

Hai vị khách bất ngờ đã lộ diện

Giây phút Sơn và Ngọc xuất hiện từ ngoài cổng, cô Hương như vỡ òa trong cảm xúc. Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt của hạnh phúc. Những nụ hôn, những cái ôm siết chặt thay cho tất cả mọi lời muốn nói. Niềm vui ngày Tết chỉ đơn giản vậy thôi. Mọi vật chất, mọi món quà dù đắt giá tới đâu cũng không sánh bằng sự hiện diện của người thân bên cạnh. Xem tới đây, hẳn bạn có thể tự hình dung được nếu như Tết này mình vắng mặt, bố mẹ sẽ buồn thế nào; và ngược lại, nếu mình xuất hiện bất ngờ thì cả nhà sẽ vui biết bao nhiêu.

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 5

“Mẹ vẽ con cho đỡ nhớ” - Clip Tết khiến bạn chỉ muốn về với gia đình ngay lập tức - ảnh 6

Nhờ Traveloka, cô Hương hạnh phúc trong vòng tay của các con

Câu chuyện của cô Hương chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện hay và ý nghĩa khác được chia sẻ trong dự án “Tết trọn hết yêu thương của Traveloka”. Thông qua dự án này, Traveloka hy vọng sẽ đưa bạn đến gần hơn với những người mà bạn yêu thương.

Bạn cũng có thể tham gia dự án “Tết trọn hết yêu thương” của Traveloka ngay lúc này bằng cách chia sẻ câu chuyện Tết đáng nhớ nhất của mình để có cơ hội may mắn trúng 1 trong 5 VOUCHER VÉ MÁY BAY & KHÁCH SẠN trị giá 5.000.000 VND/người trên Traveloka!

Hãy gửi câu chuyện của bạn về email: TET@TRAVELOKA.COM hoặc nhấn vào mục “Chia sẻ” ngay trên website TET.TRAVELOKA.COM nhé!

5 người may mắn trúng giải sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Cuộc thi kéo dài từ nay tới 30/1/2017. Giải thưởng sẽ được công bố trên Facebook.com/TravelokaVN vào ngày 31/1/2017.

Chúc bạn một cái Tết an lành và ngập tràn yêu thương cùng Traveloka!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->