Philippines: Thủy thủ tàu Hàn Quốc bị bắt cóc được trả tự do

Quân đội Philippines thông báo 2 thủy thủ Hàn Quốc bị nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf bắt giữ làm con tin trong suốt 3 tháng qua, đã được trả tự do.

Philippines: Thủy thủ tàu Hàn Quốc bị bắt cóc được trả tự do - ảnh 1Một tay súng tình nghi là phiến quân Abu Sayya đang quan sát các tàu thuyền. (Nguồn: Antara)

Ngày 14/1, Quân đội Philippines thông báo 2 thành viên thủy thủ đoàn trên một tàu Hàn Quốc, bị một nhóm vũ trang được cho là thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf, bắt giữ làm con tin trong suốt 3 tháng qua, đã được trả tự do.

Theo nguồn tin trên, thuyền trưởng người Hàn Quốc và thủy thủ người Philippines đã được trao cho ông Jesus Dureza, Cố vấn Cấp cao của Tổng thống Phillippines Rodrigo Duterte, ở quần đảo Sulu và được đưa về thành phố Davao cách đó 600km.

Ông Dureza cho biết trong suốt thời gian bị bắt giữ, 2 thành viên thủy thủ đoàn nói trên đã bị các tay súng đánh đập, phải ngủ trong rừng và bị bỏ đói.

Trước đó, hồi tháng 10/2016, một nhóm vũ trang được cho là Abu Sayyaf đã tấn công một tàu Hàn Quốc ở ngoài khơi tỉnh đảo Tawi-Tawi ở miền Nam Philippines, đồng thời Bắt cóc 2 thành viên thủy thủ đoàn. Đối tượng tấn công là khoảng 10 người đàn ông có vũ trang đi trên một chiếc xuồng máy từ thành phố Bongao ), tỉnh đảo Tawi-Tawi.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf thành lập trong thập kỷ 90 của thế kỷ trước, hiện gồm khoảng 400 tay súng hoạt động ở miền Nam Philippines, khét tiếng với những vụ bắt cóc tống tiền, đánh bom và hành quyết con tin. Tổng thống Philippines Duterte đã chỉ thị quân đội truy lùng các tay súng Abu Sayyaf và tuyên bố không có kế hoạch thúc đẩy thỏa thuận hòa bình với nhóm này./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->