Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa!

Sài Gòn sao xinh thật là xinh!

Nếu được hỏi "Sài Gòn trong bạn là gì" thì câu trả lời nhận được luôn luôn rất độc đáo và khác lạ.

Có người "thương nhớ" Sài Gòn bởi ổ bánh mì chả trứng căng đầy giá có 12k sáng nào cũng ăn mà chẳng thấy ngán. Có người yêu Sài Gòn bởi tiếng gọi "con" xưng "chú, bác, dì, ngoại" rất thân thương từ một người lạ trên đường. Có người lại "phải lòng" sự hào hiệp, chẳng mấy khi tính toán hơn thua của người Sài Gòn.

Sài Gòn là mảnh đất của dân thập phương tứ xứ. Mọi người từ khắp mọi miền tổ quốc, mỗi người chung tay góp một hương vị tạo nên Sài Gòn đa dạng, đa màu, đa sắc. Đất chật, người đông là vậy, nhưng ai cũng có cho riêng mình một Sài Gòn trong tiềm thức, để nhớ, để thương. Sài Gòn của một người là không giống nhau, nhưng đều là Sài Gòn: rất đẹp, và luôn đáng nhớ, đáng yêu.

Sài Gòn khi qua nhưng bức vẽ chibi lại càng dễ thương và màu sắc thế này đây:

Có người bảo đặc sản của Sài Gòn là kẹt xe. Cũng đúng! Cơ mà nhiều lúc thì cau có, bực bội là thế chứ hôm nào nghỉ lễ đường xá vắng tanh là lại thấy trống trống, buồn buồn, nhỉ?


Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 1

Ai đến Sài Gòn mà chưa ăn cơm tấm thì có thể coi như chưa đến Sài Gòn luôn! Một phần sườn bì chả nhiều mỡ hành hay sườn bì trứng opla cũng đều ngon tuyệt dù là ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối.
Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 2

Bánh mì chả lụa, pate, thịt nướng, gà xé, chả cá... chỉ nhắc là thấy "niềm thương nỗi nhớ" dâng trào trong dạ dày rồi đúng không? À còn phải thêm đồ chua, dưa leo rồi thì ít hành ngò nữa mới "đúng chuẩn", nhỉ?
Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 3

Hủ tíu gõ cũng là một món tạo nên "thương hiệu" của Sài Gòn. Mà ăn hủ tiếu là phải ngồi ngoài đường ăn nhìn xe cộ qua lại mới thấy vui. Chứ ăn trong nhà hàng thì chán lắm. Có người còn nói bụi đường chính là gia vị bí mật khiến tô hủ tíu thêm ngon đó!


Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 4

Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập... nhắm mắt lại cũng kể được tất cả những địa danh này, nhỉ? Mỗi ngày đều đi qua đi lại những chốn này mà sao không nhớ, không thương cho được đúng không?
Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 5

Như ăn cơm tấm, người Sài Gòn có thể uống cà phê buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, buổi tối. Cà phê trở thành một thức uống giải khát mà bạn có thể mua ngay một li take away ở bất kì một tiệm nước bé xíu nào bên đường và thế là như được "sống lại" giữa những ngày Sài Gòn 40 độ


Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 6

Bạn đã từng cùng đám bạn lê la ở đây, hẹn hò người đó cũng ở đây, khéo sau này chụp ảnh cưới cùng lại chụp ở đây ấy chứ, nhỉ. Có bao nhiêu là kỉ niệm của người trẻ Sài Gòn đã gắn với khu vực trung tâm này. Chỉ cần nhìn thấy thôi là bất giác mỉm cười như thấy cả Sài Gòn rồi


Sài Gòn sẽ thế nào khi được vẽ chibi? Cực đáng yêu chứ sao nữa! - ảnh 7

Nguồn ảnh: Bình Lùm - Nguyễn Thanh Bình

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->