Saudi Arabia kêu gọi thông báo các hoạt động khả nghi qua mạng xã hội

Cơ quan an ninh công cộng của Saudi Arabia đã kêu gọi các công dân nước này sử dụng mạng xã hội để thông báo về những hoạt động nghi là khủng bố.

Saudi Arabia kêu gọi thông báo các hoạt động khả nghi qua mạng xã hội - ảnh 1Cảnh sát Saudi Arabia gác tại hiện trường vụ đánh bom gần lãnh sự quán Mỹ ở Jeddah ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, kênh truyền hình Al Akhbariya của Saudi Arabia đưa tin cơ quan An ninh công cộng của nước này đã kêu gọi các công dân sử dụng Mạng Xã hội để thông báo về những hoạt động nghi là khủng bố.

Theo cơ quan trên, những công dân sử dụng mạng xã hội khi phát hiện những dòng đăng tải nghi ngờ có thể gây tổn hại an ninh quốc gia hoặc cổ súy chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan cần báo cho cơ quan an ninh bằng cách gửi ảnh chụp màn hình hiển thị dòng đăng tải thông qua một ứng dụng.

Động thái nói trên nằm trong một loạt biện pháp của nhà chức trách Saudi Arabia tăng cường chống khủng bố, đặc biệt sau các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các đền thờ Hồi giáo và những địa điểm quan trọng khác ở nước này trong những năm gần đây.

[Saudi Arabia triệt phá âm mưu tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng]

Trước đó, ngày 12/9, các lực lượng an ninh của Saudi Arabia đã đập tan một âm mưu đánh bom liều chết nhằm vào 2 tòa nhà của Bộ Quốc phòng nước này ở thủ đô Riyadh, theo đó bắt giữ 2 đối tượng âm mưu đánh bom được xác định thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thời gian qua, các lực lượng an ninh Saudi Arabia đã trở thành mục tiêu trong nhiều vụ đánh bom và nã súng của các Tay súng IS gây thương vong lớn. Nước này đang đứng đầu Liên quân Quốc tế tại Yemen chống lực lượng phiến quân Houthi và ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen hiện đang phải lưu vong.

Đây cũng là lý do khiến Saudi Arabia trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo thánh chiến./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->