Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn người tránh 2 cơn bão đổ bộ

Bão Talim sẽ tăng cường độ trở thành siêu bão trong khi bão Doksurihoạt động ngay sau đó được dự báo quét qua vùng ven biển trên đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn người tránh 2 cơn bão đổ bộ - ảnh 1Ngư dân neo đậu tàu thuyền tại cảng ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 12/9 để tránh bão Talim. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 13/9, hơn 200.000 người đã phải Sơ tán tại các tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang, Trung Quốc khi bão Talim, cơn bão thứ 18 trên biển Đông trong năm nay, đang di chuyển nhanh hướng về khu vực ven biển Đông Nam nước này.

Cơ quan khí tượng tỉnh Phúc Kiến dự báo Bão Talim sẽ tăng cường độ, trở thành siêu bão với tốc độ di chuyển từ 180-200km/giờ trong 2 ngày tới.

Dự báo, bão Talim sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc và gây Mưa lớn tại tỉnh Chiết Giang từ đêm 14/9 tới sáng 15/9 hoặc di chuyển theo hướng Bắc trên vùng biển gần tỉnh Chiết Giang trong ngày 15/9, sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc.

Tại tỉnh Phúc Kiến, hơn 120.000 người đã được sơ tán tới các điểm an toàn, 20.000 Tàu cá đã về bờ neo đậu, trong khi 2.000 điểm du lịch, công trình xây dựng tạm thời đóng cửa.

Tại tỉnh Chiết Giang, gần 90.000 người đã sơ tán và hơn 4.700 tàu cá đã cập cảng an toàn.

Cùng thời điểm hiện tại, bão Doksuri, hoạt động ngay sau bão Talim, được dự báo quét qua vùng ven biển trên đảo Hải Nam, Trung Quốc hoặc đổ bộ vào các khu vực ven biển của tỉnh này trong tối 14/9 hoặc sáng 15/9.

Tại Ấn Độ, ngày 13/9, ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ nhỏ và 3 phụ nữ, khi một xe tải chở hàng va chạm với một ôtô tại huyện Uttara Kannada thuộc bang miền Tây Nam Karnataka.

Cùng ngày, một xe buýt tư nhân chở 30 người đã va quệt với một xe tải trên đường Ramgunj, huyện North Dinajpur, bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 28 người bị thương.

Giới chức trách đang mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo số liệu mới được công bố, Ấn Độ ghi nhận hơn 400 trường hợp tử vong mỗi ngày do tai nạn đường bộ trong năm ngoái. Đây là quốc gia có số người thiệt mạng do tai nạn đường bộ nhiều nhất thế giới, chủ yếu là do lái ẩu, đường sá và phương tiện xuống cấp./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->