Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa

Người Nhật nổi tiếng chu đáo và kỷ luật. Điều này giúp họ luôn chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống. Cùng tìm hiểu những vật dụng không thể thiếu của...

Guidebook

Guidebook hay còn gọi là sách hướng dẫn (kèm bản đồ) chính là một trong những vật dụng được chuẩn bị chu đáo khi đi đến vùng đất xa lạ.

Người Nhật trọng lễ nghĩa và có lối sống giàu bản sắc văn hóa. Chính vì thế, khi đến bất cứ lãnh thổ nào, họ cũng thích tìm hiểu văn hóa địa phương với các phong tục tập quán khác nhau giúp “nhập gia tùy tục” một cách nhanh chóng.

Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa - ảnh 1

Điện thoại

Người Nhật rất cọi trọng các mối quan hệ lâu dài và họ thường xuyên liên lạc để duy trì sự bền chặt đó. Ở Nhật Bản, gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Điều đó được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng.

Vì vậy, điện thoại chính là một trong những “vật bất ly thân” khi đi xa không chỉ giúp giải quyết công việc nhanh gọn mà còn là cách làm quen, tạo dựng cũng như giữ mối quan hệ với mọi người.

Đặc biệt, trước khi đến thăm một người quen, bao giờ người Nhật cũng gọi điện trước chứ không tới đột xuất bởi họ luôn chú ý tới sự chu đáo và cẩn thận trong đón tiếp.

Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa - ảnh 2

Tiền mặt

Ở Nhật, thẻ tín dụng (credit card) rất phổ biến nhưng họ lại thích sử dụng tiền mặt khi đi xa. Lý do là người Nhật rất cẩn thận, họ thường dè chừng việc bị ăn cắp thông tin hay lộ số thẻ tín dụng khi rút tiền và thanh toán ở những nơi xa lạ.

Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa - ảnh 3

Trà xanh

Người Nhật thường thích uống trà ấm sau các bữa ăn. Hiện nay, mặc dù có rất nhiều đồ uống tiện lợi nhưng nhiều người Nhật vẫn giữ thói quen thưởng trà kể cả trong những chuyến đi xa.

Họ không quên mang theo trà xanh cùng bộ dụng cụ pha trà với ấm, tách, bát sứ và chasen (dụng cụ nhỏ bằng tre).

Mỗi buổi tiệc trà không chỉ giúp con người quên đi những nhọc nhằn cuộc sống, mang lại sự thanh thoát hướng tới điều thiện trong tâm hồn mà việc pha trà, rót trà, thưởng trà, mời trà đã trở thành những nét văn hóa trà đạo đặc trưng của xứ sở hoa Anh đào.

Sản phẩm chống đau dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa

Người Nhật vốn chú trọng chuyện ăn uống nên họ rất e ngại các bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Bởi vậy, khi đi xa, vật dụng được xếp vào túi đồ của nhiều người là sản phẩm từ Ohta’s Isan - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm giảm các triệu chứng đau dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa được tin dùng suốt 136 năm qua.

Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa - ảnh 4

Oath’s Isan tiêu biểu cho một trong những thương hiệu mang đậm tính cách người Nhật: kiên cường, mạnh mẽ và tài hoa.

Khởi nguồn vào năm 1879, từ phương thuốc trị đau dạ dày nguồn gốc phương Tây, Ohta’s Isan đã nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để mang đến sản phẩm chất lượng vì sức khỏe người tiêu dùng.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty đều đạt tiêu chuẩn PIC/S - GMP (Công ước về Thanh tra dược và Chương trình hợp tác thanh tra trong lĩnh vực thực hành tốt sản xuất thuốc - tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay).

Sản phẩm Ohta’s Isan A Tablet - viên chữ A không những có công dụng giảm các triệu chứng đau dạ dày như: ợ nóng, ợ hơi, khó tiêu, đầy bụng, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng mà còn có hương vị thảo mộc tự nhiên mang lại cảm giác khoan khoái dễ chịu và đặc biệt tiện dụng vì liều dùng được phân định rõ.

Đó cũng là lý do đưa Ohta’s Isan A Tablet – viên chữ A phát triển nhanh chóng, xây dựng thành công đế chế niềm tin bền vững trong lòng nhiều thế hệ người dân xứ Phù tang cũng như chinh phục khách hàng khó tính trên toàn cầu như Hoa Kỳ, Canada, các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Vật bất ly thân của người Nhật khi đi xa - ảnh 5

(*) Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

theo Vietnamnet

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->