Vụ nổ súng tại Paris: Hung thủ có mối liên hệ với nhóm IS

Một mẩu giấy viết tay có nội dung cổ súy nhóm IS được tìm thấy ở gần nơi cảnh sát tiêu diệt đối tượng tình nghi trong vụ nổ súng ở đại lộ Champs-Elysees.

Vụ nổ súng tại Paris: Hung thủ có mối liên hệ với nhóm IS - ảnh 1Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ nổ súng trên Đại lộ Champs Elysees ở Paris ngày 20/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Một mẩu giấy viết tay có nội dung cổ súy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã được tìm thấy ở gần nơi cảnh sát tiêu diệt đối tượng tình nghi trong vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris đêm 20/4, khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.

Ngày 21/4, hãng tin Pháp AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết ngoài mẩu giấy, các nhân viên điều tra còn tìm thấy một quyển kinh Koran trong xe của hung thủ đỗ ở hiện trường vụ nổ súng. Cảnh sát đã tiêu diệt tên này khi y tìm cách chạy trốn sau khi gây tội ác.

Văn phòng Công tố Pháp cho biết đối tượng nằm trong diện theo dõi của cơ quan an ninh.

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã khám xét nơi ở của đối tượng trên ở phía Đông thủ đô Paris và thẩm vấn 3 người thân của y.

Theo hãng tin AFP, đối tượng trên được xác định là một công dân Pháp, 39 tuổi, từng bị bắt vào tháng 2 do tình nghi âm mưu giết người. Tên này sau đó được thả do không đủ chứng cứ. Năm 2005, y cũng từng bị buộc tội âm mưu giết người, trong đó có mục tiêu là cảnh sát.

Trong khi đó, trong một bình luận đăng trên Twitter nhiều giờ sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định vụ việc sẽ có "ảnh hưởng lớn" tới cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Pháp.

[IS thừa nhận tiến hành vụ nổ súng trên Đại lộ Champs-Elysees]

Vụ tấn công nói trên xảy ra chỉ ít ngày trước cuộc bầu cử tổng thống vòng 1 tại Pháp và 2 ngày sau khi 2 đối tượng bị bắt giữ ở thành phố Marseille với âm mưu tấn công khủng bố. Hiện 3 trong số 4 ứng cử viên Tổng thống Pháp tiềm năng nhất đã tuyên bố tạm dừng các cuộc mít tinh vận động tranh cử do vụ tấn công này.

Pháp vẫn duy trì trình trạng khẩn cấp và mức cảnh báo nguy cơ khủng bố cao nhất sau hàng loạt vụ tấn công kể từ năm 2015, khiến hơn 230 người thiệt mạng./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->