Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ

Timothy Conant, 23 tuổi chết trước lúc trực thăng cấp cứu đến, sau khi anh cố gắng cứu khách tham quan 62 tuổi ở vườn quốc gia Yellowstone.

Hướng dẫn viên Timothy Conant cùng hai đồng nghiệp dẫn 9 khách đi Thuyền kayak, tham quan hồ Yellowstone hôm 14/6. Conant gặp nạn khi giải cứu du khách 62 tuổi bị lật thuyền, CBS News đưa tin ngày 16/6. 

Thuyền của Conant cũng bị lật sau khi cứu được khách, anh phải ở dưới nước lạnh rất lâu. Lực lượng kiểm lâm nhanh chóng có mặt và đưa Conant lên bờ, thực hiện sơ cứu, tuy nhiên anh không qua khỏi trước khi trực thăng tới đưa vào bệnh viện.

Nguyên nhân vụ Tai nạn đang được điều tra. Đại diện Vườn quốc gia Yellowstone, Morgan Warthin, cho biết sự cố xảy ra cách bờ phía tây hồ nước hơn 365m. 

Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 1

Hồ Yellowstone. Ảnh:  Neal Herbert.

Morgan cho hay, khi sự việc xảy ra, hồ có sóng mạnh vì gió lớn thường thổi vào buổi chiều muộn, đồng thời nhiệt độ hạ thấp do trời gần chuyển đông, ngoài ra không có hiện tượng thời tiết bất thường nào.

Max Pelosi, giám đốc trường Kayak Jackson Hole, khẳng định mọi trường hợp vụ Lật thuyền xảy ra tại vùng nước xa bờ đều cần các kĩ thuật cứu hộ dưới nước sâu. Theo đó, người cứu hộ cần đổ hết nước khỏi chiếc thuyền bị lật và giúp người gặp nạn ngồi lại trên thuyền, đồng thời không rời khỏi thuyền của chính mình.

Đại diện O.A.R.S, công ty Conant làm việc, khẳng định hướng dẫn viên trẻ đáng được mọi người tưởng nhớ như một anh hùng. Công ty đang nỗ lực để hỗ trợ gia đình và bạn bè của anh nhiều nhất có thể mặc dù công ty này phải tạm dừng hoạt động đi thuyền kayak vào cuối tuần.

Nằm ở bang Wyoming miền Tây Bắc nước Mỹ, rừng quốc gia Yellowstone nổi tiếng là thế giới của những cảnh quan kỳ diệu với núi cao, vực sâu, thác nước và suối nước nóng. Kể từ năm 1984, có 41 trường hợp tử vong tại hồ Yellowstone, tai nạn của Conant xảy ra gần 1 tuần sau ngày 9/6, một du khách từ Illinois mất mạng vì ngã ở núi Turkey Pen trong vườn quốc gia này.

Vân Phạm |

Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 2Khách sạn
45Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 3Nhà hàng
29Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 4Tham quan
493Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 5 Giải trí
34Hướng dẫn viên trẻ xả thân cứu khách bị lật thuyền tại Mỹ - ảnh 6Mua sắm
30

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->