Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ

Koryo Tours, hãng lữ hành chuyên đưa khách tới Triều Tiên, cho biết chính phủ Mỹ công bố Lệnh cấm vào 27/7 và có hiệu lực sau 30 ngày, Reuters đưa tin. .

Công ty lữ hành Young Pioneer Tours cũng đăng tải trên website về lệnh cấm: "Sau thời hạn 30 ngày, Hộ chiếu của bất cứ Công dân Mỹ nào Du lịch Triều Tiên sẽ không còn giá trị pháp lý".

Mỹ thông báo về lệnh cấm Công dân Mỹ du lịch Triều Tiên sau cái chết của Otto Warmbier hồi tháng 6. Chính phủ Mỹ cảnh báo Triều tiên "hoàn toàn có thể" dùng lợi nhuận từ du lịch cho các chương trình phát triển vũ khí.

Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 1

Otto Warmbier trong phiên xét xử tại Bình Nhưỡng ngày 16/3. Ảnh:  Reuters.

Trong bài phát biểu hôm 25/7, ông Han Chol-Su, Phó giám đốc Tổng công ty Phát triển vùng Wonsan, cho biết Bình Nhưỡng "không quan tâm" đến lệnh cấm của Mỹ, đồng thời phủ nhận những ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế nước này khi lệnh cấm có hiệu lực. Công ty của ông đang phát triển vùng du lịch Quốc tế núi Wonsan - Kumgang, để thu hút du khách tới phía đông Triều Tiên.

Theo số liệu từ các hãng lữ hành, khoảng 5.000 du khách phương Tây du lịch Triều Tiên mỗi năm, 20% trong số đó là khách Mỹ. Một tour tiêu chuẩn kéo dài một tuần, có giá 2.000 USD.

Simon Cockerell, giám đốc Koryo Tours, cho hay lượng khách đặt tour đi Triều Tiên giảm 50% sau vụ án của Otto Warmbier. 

Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 2

Ông Cockerell nhận định lệnh cấm mới của Mỹ sẽ ngăn chặn "toàn bộ khả năng của những nghĩa cử nhân văn giữa hai nước vốn có nhiều mâu thuẫn"Ảnh:  Flickr.

Trong khi đó, Matt Kulesza, đến từ Young Pioneer Tours - hãng lữ hành tổ chức tour cho Otto Warmbier, nhận định lệnh cấm không ảnh hưởng tới Triều Tiên. "Công dân Mỹ sẽ mất đi quyền tự do tới thăm và tự mình trải nghiệm một phần về Triều Tiên mà truyền thông thế giới không thường khắc họa".

Phạm Huyền |

Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 3Khách sạn
45Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 4Nhà hàng
29Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 5Tham quan
497Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 6 Giải trí
34Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến lệnh cấm du lịch của Mỹ - ảnh 7Mua sắm
30

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->