5 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn

Bắp chờ quận 10

Khách đến quán bắp nướng vỉa hè Nguyễn Kim thậm chí chờ cả tiếng mới đến lượt. Điều tạo nên sự khác biệt là nếu các quán khác nướng bắp và làm mỡ hành sẵn để khi khách đến có thể ăn ngay, thì ở đây chỉ khi nào khách đến chủ mới bắt đầu làm để món ăn được giữ nguyên hương vị. Khách được phát phiếu, ghi tên và số lượng, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền.

Bún măng vịt chỉ bán một tiếng

Không bảng hiệu, nằm sâu trong con hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình nhưng quán bún măng vịt trên 30 năm ngày nào cũng đông khách. Quán mở từ 15h30 và đóng cửa sau đó chừng một tiếng. Từ quy định khá "khắc nghiệt" của chủ quán, khách vì thế cũng phải đến đúng giờ, thâm chí đến sớm giành bàn.

5 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 1

Nước lèo và nước mắm của quán được nấu theo vị miền Nam, những người không thích ngọt sẽ cảm thấy không quen. Ảnh: Mr. True.

Chè đèn dầu

Quán chè ở vỉa hè đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) có cây đèn dầu soi vừa đủ để chủ và khách nhận ra nhau. Quán do ông bà Tư ngoài 70 tuổi bán mỗi tối trong suốt 40 năm qua. Hơn chục món chè, giá chỉ 5.000 đồng một ly khiến nhiều người đến đây ăn thử.

Bánh mì xíu mại khô

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, ăn kèm với nước tương và tương ớt. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại bán ở đầu hẻm này đã gần 40 năm.

5 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 2

Xíu mại khô được bọc trong vỏ hoành thánh. Ảnh:  Má Lúm.

Giá một hộp xíu mại khô và há cảo là 20.000 đồng, một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân.

Má Lúm |

Kem dát vàng gây sốt ở Sài Gòn
5 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 3Khách sạn
1285 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 4Nhà hàng
15 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 5Tham quan
725 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 6 Giải trí
315 quán ăn không tên vẫn đông khách ở Sài Gòn - ảnh 7Mua sắm
0

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->