Bài thi viết Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận: Du xuân Đất Mũi, ghé Bạc Liêu

Nếu như Đất Mũi (Cà Mau) luôn vẫy chào du khách, thì Bạc Liêu lặng lẽ làm duyên. Cái duyên dáng dễ thương của du lịch Bạc Liêu mùa xuân này cùng với cái vẫy...

Bài thi viết Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận: Du xuân Đất Mũi, ghé Bạc Liêu - ảnh 1

Nếu như Đất mũi (Cà Mau) luôn vẫy chào du khách, thì Bạc liêu lặng lẽ làm duyên. Cái duyên dáng dễ thương của Du lịch Bạc Liêu mùa xuân này cùng với cái vẫy tay đón chào nơi Đất Mũi hứa hẹn hài lòng du khách.

Nếu như Đất Mũi (Cà Mau) luôn vẫy chào du khách, thì Bạc Liêu lặng lẽ làm duyên. Cái duyên dáng dễ thương của du lịch Bạc Liêu mùa xuân này cùng với cái vẫy tay đón chào nơi Đất Mũi hứa hẹn hài lòng du khách.

Tận hưởng xuân mới cuối trời Nam

Lợi thế của Cà Mau là có đường hàng không nối TPHCM đến Cà Mau. Từ sân bay cà mau du khách có thể tham quan những địa danh trong thành phố. Hàng loạt khách sạn lớn như Mường Thanh, Ánh Nguyệt, Quốc tế… đạt chuẩn 3 - 5 sao sẵn sàng phục vụ những du khách khó tính.

Điểm du lịch khá thú vị là Đất Mũi Cà Mau. Từ khi đường về Đất Mũi thông thoáng, nơi đây đã hình thành những khu du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm khá thú vị.

Nếu trước đây, du khách đến nơi tận cùng tổ quốc chỉ để ngắm…. cột mốc chủ quyền, cây mắm, cây đước thì bây giờ du khách có thể tự bắt cua biển, bắt cá thòi lòi, bắt ốc len, đổ lú, đổ lọp, bắt cá… tại những khu du lịch Đất Mũi.

Đường đã thông, nên những sản vật được cho là xa xỉ một thời như hoa mai, hoa đào, nước ngọt và cả khách sạn bây giờ cũng đã góp mặt nơi cuối đất. Khu du lịch Khai Long với hàng loạt dịch vụ tắm biển, tắm bùn, thực đơn là những sản vật của biển, của rừng ngập mặn, của bãi bồi ven biển… tất cả tươi roi rói, sẵn sàng phục vụ du khách.

Năm 2016, riêng 10 ngày mùa xuân, Đất Mũi đón trên 14.600 lượt khách, năm 2017 con số đã tăng lên trên 20.000 lượt người. Nếu có ai nói đặc sản ở đây là gì, tôi không ngần ngại trả lời đó là con người hào sảng, dễ thương, xem du khách là người thân đi lâu mới trở về nhà.

Duyên dáng Bạc Liêu

Du lịch Bạc Liêu không quá ồn ào. Thật ra cũng không có cái để ồn ào, bởi điểm nhấn du lịch của tỉnh này so với ĐBSCL chưa thật sự nổi bật. Dẫu vậy, ngay chính cái tên Công tử Bạc Liêu cũng đủ làm cho những người chưa đến, chưa đi về miền đồng bằng chú ý đến.

Bạc Liêu “biết người, biết ta” nên không xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn mà chỉ “dám” xây dựng du lịch Bạc Liêu là ngành kinh tế quan trọng.

Mùa xuân này, về Bạc Liêu, ngoài việc tham quan nhà Công tử Bạc Liêu, vòng quanh khu quảng trường, du khách có thể đến Khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu để tận tường những loại nhạc cụ to gấp nhiều lần nhạc cụ bình thường. Có người gọi là “vườn tượng” với “kính thưa các loại nhạc cụ” có một không hai trên cả nước!.

Tại vùng ven biển, chỉ cách trung tâm thành phố 12km, nếu như những người có tuổi thắp hương khu Phật bà Nam Hải thì giới trẻ thỏa thích với du lịch điện gió. Những cách quạt to đùng trước gió trên nền trời xanh, nước biển xanh đã thật sự chinh phục giới trẻ.

Không quá ồn ào, nhưng Bạc Liêu là địa điểm khó bỏ trong chuyến “hành” phương Nam mỗi dịp tết đến - xuân về.

Cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

Cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” do Tổng cục Du lịch phối hợp với báo Lao Động tổ chức, từ ngày 13.10.2017 - 31.5.2018.

Giải thưởng: 2 giải nhất: 20 triệu đồng/giải + chuyến du lịch 4-5 sao trong nước cho 2 người; 2 giải nhì: 15 triệu đồng/giải; 3 giải ba: 10 triệu đồng/giải; 5 giải khuyến khích: 5 triệu đồng/giải; 2 giải cán bộ, nhân viên ngành du lịch viết: 15 triệu đồng/giải và 1 giải bài thi được nhiều người đọc nhất: 10 triệu đồng; 1 giải bài thi được nhiều lượt like/share nhất: 10 triệu đồng.

Thể lệ chi tiết xem trên website laodong.vn.

Bài dự thi xin gửi về:

BTC cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” Báo Lao Động - số 6 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 35330305. Email: dulich@laodong.com.vn.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->