Cô gái bị chị mẹ chồng bán: Muốn việc nhẹ lương cao

Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo, nên H đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt sang Trung Quốc làm với lời hứa

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 nạn nhân của một vụ mua bán người sang Trung Quốc.

Nạn nhân là chị Lương Thị H (SN 1995), trú bản Xết, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo, nên H đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt - là chị dâu của mẹ chồng sang Trung Quốc làm với lời hứa "việc nhẹ lương cao".

Co gai bi chi me chong ban: Muon viec nhe luong cao
Nạn nhân H. trình báo tại cơ quan công an.

Cuối tháng 10/2016, H được con trai của bà Duyệt là Vi Văn Trường đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tại Trung Quốc, cô gái này bị Trường và em gái là Vi Thị Sáu ép phải lấy chồng Trung Quốc nếu không sẽ bị bán vào động mại dâm. H sau đó đành phải chấp nhận và bị bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá 9,5 vạn NDT.

Đến ngày 4/2/2018, Lương Thị H được CQĐT Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh), Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Quỳ Hợp giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã liên hệ và bàn giao nạn nhân về với gia đình đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ án.

Sự việc này lại khiến nhiều người nhớ lại hồi đến vụ việc mà TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hôm 19/1 vừa qua.

Cụ thể, theo cáo trạng Ngân Văn Hiền (SN 1995, trú xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An).có dì ruột là Lữ Thị Mai (SN 1984) lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Đầu năm 2014, Mai dặn Hiền tìm người nào có con gái muốn đi lấy chồng Trung Quốc thì đưa sang đây, Mai sẽ trả tiền cho gia đình cô gái và trả tiền “hoa hồng” cho Hiền.

Thời điểm này, ông Ngân Văn S. (trú cùng bản) cần tiền cưới vợ cho con trai. Biết Hiền có dì ruột ở Trung Quốc, ông S. đưa con gái đến nhờ Hiền đưa sang đây lấy chồng.

Sau khi thỏa thuận với Mai, Hiền đồng ý đưa Ngân Thị K. (SN 1999) sang Trung Quốc, đổi lại ông S. nhận được 80 triệu đồng. Cha con ông S. đồng ý.

Như Quỳnh (Tổng hợp)
bán người sang Trung Quốc gia đình khó khăn bán con dâu Nghệ An

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->