Hàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc

Mới sáng sớm đã có hàng nghìn người dân tập trung tại bãi biển Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tham dự lễ hội Đền Cờn và cầu xin lộc cầu mong...

Hàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 1

Mới sáng sớm đã có Hàng nghìn người dân tập trung tại bãi biển Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tham dự Lễ hội Đền Cờn và cầu xin lộc cầu mong sự may mắn.

Mới sáng sớm đã có hàng nghìn người dân tập trung tại bãi biển Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tham dự lễ hội Đền Cờn và cầu xin lộc cầu mong sự may mắn.

Lễ hội đền Cờn là một trong những lễ hội truyền thống được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Lễ hội mang đậm bản sắc vùng biển, được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ Tứ Vị Thánh Nương.

Dưới đây là một số hình ảnh hàng nghìn người dân tập trung về lễ hội Đền Cờn.

Hàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 2Tối 7.3, thị xã Hoàng Mai đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội Đền Cờn và khai trương Du lịch năm 2018. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 3Đến sáng sớm 8.3, hàng nghìn người dân đã tập trung về bãi biển Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai để xem lễ cúng tế và cầu xin lộc may mắn. ảnh: HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 4Mâm lễ dâng các vị thánh thần tại bãi biển. Đây cũng được xem là lộc may mắn ban phát cho người dân. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 5Sau phần lễ, hàng nghìn người dân đua nhau giành phần lộc. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 6Lấy hết những gì có trên bàn lễ. Ảnh: HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 7Những chàng trai sung sướng khi lấy được phần lộc là mâm cỗ xôi gà. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 8Lễ hội Đền Cờn thực sự là lễ hội toàn dân, đầy đủ các thành phần tham gia. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 9Mới 8h sáng, bãi biển đã chật cứng người. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 10Người dân diễn lại các nét văn hóa thời xa xưa. ảnh:HQHàng nghìn người dân đổ xô về lễ hội Đền Cờn để xin lộc - ảnh 11Chui qua kiệu để cầu xin sự may mắn đến cho gia đình. ảnh:HQ

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->