Khám phá cảnh sắc và ẩm thực Sơn La

Đến với Đi đâu? Ăn gì? số mới nhất, khán giả sẽ có dịp khám phá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như văn hóa và ẩm thực của miền đất Sơn La.

sơn la nổi tiếng là nơi có nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ với nét hoang sơ, thuần khiết của núi rừng, của những dòng suối nước trong veo. Đến với Sơn La, bạn còn có cơ hội khám phá giá trị văn hóa vô cùng đặc sắc của 12 dân tộc vùng Tây Bắc. Cảnh quan, khí hậu, hệ thống di tích lịch sử và di sản văn hóa đa dạng của Sơn La đã tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút du khách tới nơi đây tham quan và trải nghiệm.

Trung tâm thành phố Sơn La có một di tích lịch sử văn hóa, đó là bút tích của một bậc hùng tài đại lược – vua Lê Thái Tông (1423 – 1442). Bút tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế gắn liền với sự kiện năm 1440 khi vua Lê Thái Tông đích thân cầm quân lên Tây Bắc. Sau khi dẹp yên được loạn và dừng chân tại hang này, trước cảnh sắc hùng vĩ, nên thơ, vua Lê thái Tông đã sáng tác một bài thơ gồm 140 chữ Hán.

Đến chiêm ngưỡng văn bia Quế Lâm Ngự Chế và thăm viếng Quế Lâm Linh Tự thắp nén nhang tưởng nhớ vua Lê Thái Tông và quân sĩ của ông, du khách sẽ cảm thấy thanh thản trước bức tranh thiên nhiên muôn màu sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->