Miền Trung đâu chỉ có gió lào cát trắng

Mảnh đất miền Trung đâu chỉ có “cát và gió Lào quạt lửa” như trong những vần thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, đó còn là nơi của tinh hoa hội tụ, của những...

Những địa danh tỏa sáng niềm tự hào

Dọc theo dải đất miền Trung, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…là những địa danh đã trở nên quen thuộc trên bản đồ Du lịch Việt Nam như kỳ quan đệ nhất động – Phong Nha (Quảng Bình); Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) được ví như “thế giới cổ tích” dưới lòng đất; biển Cửa Lò (Nghệ An) –một trong những bãi biển xinh đẹp nhất “phải đến 1 lần trong đời” do Tổ chức Du Lịch Thế Giới bình chọn…Tất cả đều là những kỳ quan tuyệt tác của thiên nhiên miền Trung.

Không chỉ có vậy, điểm tô cho miền Trung còn là những di tích đã trở thành chứng nhân lịch sử cho những dấu mốc hào hùng của dân tộc. Đó là thành cổ Quảng Trị đã viết nên bao trang sử vàng hiển hách, là cầu Hiền Lương đã đi cùng những năm tháng kháng chiến của dân tộc, là Kinh Thành Đại Nội (Huế) đã chứng kiến một thời vàng son của triều đại nhà Nguyễn.

Và còn nhiều nữa những điểm đến đã đi vào thơ ca và là nguồn cảm hứng bất tận của nghệ thuật như dòng sông Lam, núi Hồng Lĩnh, đèo Ngang, núi Ngự, Ngũ hành sơn…

Miền Trung đâu chỉ có gió lào cát trắng - ảnh 1

Động Phong Nha (Quảng Bình) – Kỳ quan đệ nhất động

Miền Trung đâu chỉ có gió lào cát trắng - ảnh 2

Biển Cửa Lò - Bãi biển xinh đẹp nên đến một lần trong đời của Nghệ An

Những người con tài năng của quê hương

Dù là trong nước hay quốc tế, trên mọi lĩnh vực từ học tập, thể thao, văn hóa – nghệ thuật…, những người con miền Trung đều ghi dấu những thành tựu vàng vẻ vang. Cuối tháng 8 vừa qua, người dân miền Trung lại được dịp nức lòng khi cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh – một người con của đất Quảng Trị anh hùng, đã trở thành nhà vô địch trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, mang lại niềm vinh dự không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cả quê hương miền Trung thân yêu. Đặc biệt, trong 16 kỳ trước đó của sân chơi trí tuệ hàng đầu dành cho giới trẻ này, thì có đến 8 nhà vô địch sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung.

Trước đó, trong năm 2016, hẳn mỗi người dân Việt Nam nói chung, và người dân miền Trung nói riêng đều đều không thể quên giờ khắc lịch sử khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – cũng là một người con của Quảng Trị, mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam, để lá cờ Tổ Quốc được tung bay ở vị trí cao nhất tại một đấu trường Quốc tế danh giá như Olympic Rio. Tấm Huy chương Vàng của anh đã truyền cảm hứng và khơi gợi lòng tự hào sâu sắc trong mỗi người miền Trung, đặc biệt là trong thế hệ trẻ về những thành tựu vàng của quê hương.

Miền Trung đâu chỉ có gió lào cát trắng - ảnh 3

Nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh trong hành trình Vinh danh thành tựu vàng truyền cảm hứng về niềm tự hào miền Trung đến giới trẻ.

Và vị bia “Đậm tình” vang danh thế giới

Nhắc đến đặc sản của miền Trung, có thể dễ dàng liệt kê hàng loạt cái tên đã gắn liền với từng vùng đất như tương Nam Đàn (Nghệ An), cao lầu (Hội An), bánh canh cá lóc (Quảng Trị), cơm hến (Huế), chả bò (Đà Nẵng)…, tạo nên một kho tàng ẩm thực phong phú đầy màu sắc cho mảnh đất này. Và nếu được hỏi về một vị bia chuẩn “chất miền Trung” đã làm say đắm biết bao thế hệ người dân nơi đây, thì có lẽ câu trả lời của hầu hết mọi người sẽ là bia Huda – thương hiệu bia “Đậm tình miền Trung” đã hình thành và phát triển tại mảnh đất này hơn 27 năm.

“Đã về miền Trung thì nhất định phải thưởng thức vị bia Huda. Mỗi giọt bia sánh vàng như màu nắng của xứ “gió Lào cát trắng” này, không cầu kì hoa mỹ mà đậm đà, dễ uống. Có chút cay, lại ngọt hậu, mang theo hương thơm tươi mát đặc trưng khiến người ta lỡ “say” lúc nào không hay. Nghe nói bia được ủ bởi dòng nước từ thượng nguồn sông Hương, mới nghĩ đến thôi đã thấy hương vị thật đậm tình miền Trung rồi. ” – Chú Thanh (43 tuổi, Thừa Thiên Huế) chia sẻ về thương hiệu bia đã gắn bó cùng mình hơn 20 năm.

Không dừng lại ở vị trí một đặc sản địa phương, Huda còn đưa sản phẩm của mình đến các cuộc thi tầm cỡ thế giới và gặt hái hàng loạt thành công. Chất lượng vượt trội được nấu ủ bởi công thức kế thừa từ kinh nghiệm 170 năm của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch, cùng hương vị Đậm tình miền Trung đặc trưng đã giúp Huda chinh phục các bậc thầy trong ngành công nghiệp bia, vượt qua hàng loạt những tiêu chí đánh giá khắt khe về mùi thơm, kết cấu, sự cân bằng… để giành được những giải thưởng danh giá.

Năm 2017, Huda tự hào là thương hiệu bia Việt duy nhất xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng tại các cuộc thẩm định bia uy tín hàng đầu thế giới, cụ thể đó là Huy chương Vàng Giải thưởng Bia thế giới (WBA) tại Vương quốc Anh, Huy chương Vàng Cuộc thi Bia Quốc tế Berlin (BIBC) tại Đức và Huy chương Vàng Giải thưởng Monde Selection tại Bỉ. Những thành tựu này của Huda không chỉ khẳng định chất lượng vàng của sản phẩm, mà còn giúp thương hiệu đưa niềm tự hào đến từ miền Trung tỏa sáng mạnh mẽ tại các Thị trường quốc tế.

Miền Trung đâu chỉ có gió lào cát trắng - ảnh 4

Huda đã đưa niềm tự hào miền Trung tỏa sáng tại các cuộc thi danh giá hàng đầu thế giới

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->