Phạt hành chính công an đi xe biển giả đâm người

Trước việc công an phạt hành chính công an đi biển giả, gia đình không có ý kiến gì.

Công an đi xe biển giả gây tai nạn chết người là Thượng úy Phạm Cao Hoàng (SN 1986, quê ở xã Thường Nga, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), cán bộ phòng Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh. Nạn nhân là ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, Phú Lộc).

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vụ tai nạn này lỗi thuộc về nạn nhân nên không khởi tố. Theo đó công an sẽ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Thượng úy Hoàng có thể bị xử phạt 2/3 khung về 3 lỗi trên với số tiền khoảng 7,5 triệu đồng.

Trước thông tin trên, anh P (cháu nạn nhân) cho biết: "Gia đình chưa nhận được thông tin từ công an về việc xử phạt Thượng úy này. Tuy nhiên, gia đình vẫn muốn tìm tòi về việc tháo biển rồi lắp biển khác ở đây. Gia đình chúng tôi đang làm một lá đơn gửi lên Bộ Công an về việc anh Hoàng là một trong những cán bộ công an nhưng về đây lại gây ra vụ việc trên. Hơn nữa, gia đình muốn biết sự thật việc đổi biển là như thế nào".

Anh P thông tin thêm: "Sau khi vụ việc xảy ra anh Hoàng thường xuyên hỏi thăm. Nhưng ba ngày sau cái chết của bác Ngụ cho tới bây giờ anh không hỏi thăm hay liên lạc với gia đình nữa.

Còn chuyện đền bù gia đình gia đình cũng không quá coi trọng. Nếu anh Hoàng thật lòng muốn đến thì đến chứ gia đình tôi không ép. Còn chuyện anh Hoàng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng là theo quy định của Pháp luật nên gia đình cũng không thắc mắc gì".

Phat hanh chinh cong an di xe bien gia dam nguoi
Tài xế Hoàng cùng chiếc xe biển giả (Ảnh LĐ)

Sau khi gây tai nạn, anh Hoàng đến nhận lỗi, gia đình tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại nên cũng tạo điều kiện, cơ hội để anh Hoàng sửa chữa lỗi của mình vì tương tai của anh còn nhiều phía trước. Giờ anh muốn đến thăm hỏi là xuất phát từ tâm của anh ấy, không ai ép được".

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 8/3, Thượng tá Phạm Tài - Phó trưởng Công an huyện Can Lộc - cho biết: Sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc xác định ông Nguyễn Sỹ Ngụ đã điều khiển xe đạp đi từ đường làng ra quốc lộ 15A đi ngược chiều, sai phần đường nên đâm trúng xe ôtô do thượng úy Phạm Cao Hoàng - cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX14, Công an tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển dẫn đến tử vong.

Còn thượng úy Hoàng, khi điều khiển xe ôtô mang biển số giả 38A - 003.85 lưu thông trên quốc lộ 15A, khi đến đoạn đường có biển báo giao nhau với đường không ưu tiên phát hiện ông Ngụ đi xe đạp phía trước nhưng không giảm tốc độ tối đa cho phép hoặc không dừng lại tránh vật cản nên xảy ra tai nạn.

Quá trình điều tra, Công an huyện Can Lộc xác định thượng úy Hoàng vi phạm 3 lỗi hành chính trong lĩnh vực giao thông gồm: Điều khiển xe ôtô không có giấy phép đăng ký; sử dụng biển số giả khi lưu hành trên đường; điều khiển xe ôtô hết hạn kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ.

Thanh Thanh

công an công an đi biển giả phạt hành chính phạt hành chính công an đi biển giả

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->