Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi

Một vị giáo sư già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số nên đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi.

Lâu đài không tưởng bằng đá do cựu giáo sư Song Peilun xây dựng.

Một vị giáo sư, nghệ sĩ già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi nhằm phục dựng các di sản.

Một vị giáo sư, nghệ sĩ già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi nhằm phục dựng các di sản.

Song Peilun đã lặng lẽ xây dựng một lâu đài đá cho riêng mình tại thung lũng hẻo lánh bên ngoài Quý Dương, Trung Quốc. Cho đến nay, lâu đài này rộng khoảng 50 mẫu Anh (202.342m2), song cũng chỉ mới hoàn thành được một nửa, theo BBC.

Ông Song Peilun (76 tuổi) đã dùng những đồng tiền tiết kiệm cả đời của mình để tạo ra công trình không tưởng này trong suốt 20 năm.Ông Song Peilun (76 tuổi) đã dùng những đồng tiền tiết kiệm cả đời của mình để tạo ra công trình không tưởng này trong suốt 20 năm.Người đàn ông đam mê văn hóa dân tộc thiểu số muốn tái tạo lại một số kiến trúc của bộ lạc trong khu vực.Ông nghiên cứu văn hóa dân tộc thiểu số ở tỉnh Quý Châu trong nhiều năm và trở nên say mê nền văn hóa đầy màu sắc ở đây.Ông Song tuyển dụng một số người bán đá ở địa phương, đào tạo họ thành các kiến trúc sư cảnh quan để làm việc cho dự án của mình.Ông Song tuyển dụng một số người bán đá ở địa phương, đào tạo họ thành các kiến trúc sư cảnh quan để làm việc cho dự án của mình.Nhiều người trong số những “kiến trúc sư” làm việc cho dự án này hiện vẫn sống ở các túp lều gỗ bên trong không gian của dự án.Nhiều người trong số những “kiến trúc sư” làm việc cho dự án này hiện vẫn sống ở các túp lều gỗ bên trong không gian của dự án.Thoạt nhìn tòa lâu đài, nhiều người sẽ tưởng đó là phim trường của một bộ phim nào đó.Thoạt nhìn tòa lâu đài, nhiều người sẽ tưởng đó là phim trường của một bộ phim nào đó.Song Peilun, cựu giáo sư sau đó trở thành người nghệ sĩ, từ bỏ công việc giảng dạy vào năm 1996.Song Peilun từng là cựu giáo sư sau đó trở thành người nghệ sĩ, từ bỏ công việc giảng dạy vào năm 1996. Ông đã mua mảnh đất rộng 20ha ở khu vực miền núi Huaxi vào năm 1996, và quyết định phục dựng lại các di sản của Huaxi để tạo lập một cộng đồng.
Ông nghiên cứu văn hóa dân tộc thiểu số ở tỉnh Quý Châu trong nhiều năm và trở nên say mê nền văn hóa đầy màu sắc ở đây.Các nghệ sĩ cho hay, ông Song lấy cảm hứng từ Crazy Horse - đài kỷ niệm dành riêng cho một chiến binh người Mỹ bản địa ở bang South Dakota (Mỹ). Ông cũng muốn tạo ra một công trình tương tự ở Quý Châu. Dân làng đã giúp ông thực hiện ý tưởng này.
Ông đã mua mảnh đất rộng 20 hecta ở khu vực miền núi Huaxi vào năm 1996, và quyết định phục dựng lại các di sản của Huaxi để tạo lập một cộng đồng.Ngay cả khi Song hết tiền, dân làng vẫn rất tin tưởng ở ông nên đành tình nguyện đóng góp công sức.
Các nghệ sĩ cho hay, ông Song lấy cảm hứng từ Crazy Horse - đài kỷ niệm dành riêng cho một chiến binh người Mỹ bản địa ở bang South Dakota (Mỹ). Ông nhận ra rằng ông cũng muốn tạo ra một công trình tương tự ở Quý Châu.Sau hơn hai thập kỷ, nhiều người dân địa phương vẫn sống trong các ngôi nhà gỗ trên cây và đã trở thành một cộng đồng thật sự ở nơi mà ông Song tâm huyết, Mail Online cho hay.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->