Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ

Tháng 9, mùa Pha Luông đẹp nhất vì cảnh vật rực rỡ trong nắng vàng, bồng bềnh trong mây và được các bạn trẻ tô thêm sức sống.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 1

Pha Luông có những con đường hiểm trở, có đường mòn xuyên núi rừng cheo leo và trong tháng 9 - tháng của Tết Độc lập, Pha Luông rực rỡ trong nắng vàng, bồng bềnh trong mây và được nhuộm đỏ bằng sắc màu của tuổi trẻ.

Pha Luông có những con đường hiểm trở, có đường mòn xuyên núi rừng cheo leo và trong tháng 9 - tháng của Tết Độc lập, Pha Luông rực rỡ trong nắng vàng, bồng bềnh trong mây và được nhuộm đỏ bằng sắc màu của tuổi trẻ.

Pha Luông là đỉnh núi cao nhất huyện Mộc Châu, Sơn La, đã trở thành điểm trekking nổi tiếng trong giới trẻ. Không quá gian lao như Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử, không quá hoang sơ như Pu Ta Leng, nhưng Pha Luông đem tới cho những người yêu xê dịch đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 2Đường tới Pha Luông. Ảnh: Minh Tuyền

Đường tới Pha Luông trải qua gần 10km đi xe máy để đến trạm biên phòng. Đoạn đường thử thách tay lái với đá to, dốc trơn, cua gấp, một bên là vực sâu, một bên là vách núi, đi qua một vài con suối... Đôi tay lúc nào cũng gồng lên chống chọi, đôi mắt và bộ não phải làm việc hết công suất để giữ bản lĩnh và tìm ra lối đi dễ dàng nhất. Nhiều bạn trẻ đã bỏ cuộc giữa chừng hoặc phải thuê người chở lên trạm biên phòng vì không vượt qua được con đường xấu.

Thế mới biết, bắt đầu cho chuyến đi là thử thách khó khăn.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 3Các bạn trẻ trong chuyến thám hiểm Pha Luông. Ảnh: Vivu S+ Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 4 Đi qua những con đường xấu, những cây cầu cheo leo. Ảnh: Vivu S+

Đường từ trạm biên phòng lên đỉnh núi là đường mòn lên núi, đi qua những con suối mát lành, đi qua mấy ngôi nhà Mông san sát những tầng ruộng bậc thang, đi qua rừng trúc rậm rạp, qua rừng phong bắt đầu vào mùa đổi màu lá, qua những cây cổ thụ cao vút, những vách đá cheo leo, trơn trượt... Chúng tôi phải đi, phải nhảy, phải bò trên rễ cây, trên đá.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 5Trên đường trekking. Ảnh: Hoàng Huế Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 6Phút thư giãn trên đường chinh phục. Ảnh: Lường Hân

Tưởng chừng những thử thách cứ trải ra trước mắt không dừng lại. Nhưng tới khi leo qua một vách núi cao thì ngút ngàn trời mây hiện ra. Chúng tôi được sờ vào mây, ôm mây, đứng trên mây, được thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp, được vỡ òa niềm vui chiến thắng.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 7 Pha Luông bồng bềnh trong mây. Ảnh: Long Hoàng

Giữa mây trời, sắc áo tuổi trẻ nhuộm đỉnh Pha Luông, nhuộm những con đường mòn thành màu tuổi trẻ, thành sắc đỏ, sắc xanh, sắc vàng... rực rỡ. Giữa Pha Luông, giới trẻ yêu khám phá từ mọi miền cùng nhau chia sẻ, giao lưu, cùng nhau chinh phục đỉnh núi huyền thoại.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 8Ghi lại dấu ấn trên đỉnh Pha Luông. Ảnh: Vivu S+
Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 9 Sắc trẻ nhuộm màu cho Pha Luông. Ảnh: Vivu S+

Các bạn trẻ đến với Pha Luông, làm cho con đường xấu ngắn đi, làm cho đường mòn rộng thêm và làm cho đỉnh núi thêm tươi mới. Trong nắng tươi, trong mây trắng, sắc trẻ làm cho Pha Luông đẹp thêm muôn phần.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 10Chinh phục đỉnh Pha Luông. Ảnh: Long Hoàng

Có lẽ, trong tôi, trong các bạn trẻ, đến Pha Luông tháng 9 là đẹp nhất, vì mây trắng và bông hơn, vì lá cây chuyển thêm sắc vàng, sắc đỏ yêu kiều, vì có thêm nhiều đoàn đến đây, vì có thêm màu áo trẻ dọc khắp cung đường tới Pha Luông.

Tháng 9 - nhuộm Pha Luông bằng sắc màu tuổi trẻ - ảnh 11 Trên đỉnh Pha Luông. Ảnh: Vivu S+

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->