Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet

Khu vườn ao Giverny ở quê hương của danh họa Claude Monet được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới. Đây là nơi tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm của ông.

Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 1
khu vườn ao Giverny thuộc một xã trong vùng hành chính Haute Normandie, thuộc tỉnh Eure, Pháp. Bạn chỉ mất khoảng một giờ chạy xe đi theo đường cao tốc A13 hướng Normandie từ Paris.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 2
Những hàng quán ở đây đều có vẻ xinh xắn, với những sắc màu sinh động và cuốn hút. Khung cảnh nơi đây giống như trong một bộ phim về những miền quê Châu Âu yên ả, với ngôi nhà mái ngói phủ màu xanh dịu mắt.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 3
Du khách có thể ngắm nhìn những bụi cây tuyệt đẹp trên đường vào ngôi nhà nổi tiếng của danh họa Claude Monet, cha đẻ của trường phái hội họa Ấn tượng. Ngôi nhà nằm ở phố 84 đường Claude Monet, và chỉ mở cửa từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm. Nơi đây chỉ có một điểm bán vé duy nhất, nên việc xếp hàng mua vé tốn rất thời gian. Nếu mua vé online, bạn có thể vào thẳng khu vườn qua lối đi riêng tại cửa hông mà không cần xếp hàng.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 4
Vườn được chia thành hai khu chính là Clos Normand và khu vườn ao. Nơi này đẹp nhất vào tháng 4 đến tháng 10, thời điểm rất nhiều loài hoa trong vườn đua nhau nở và không khí thoáng đãng. Kiến trúc khu vườn được lấy cảm hứng từ những những bức tranh vườn Nhật mà Monet sưu tầm.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 5
Không gian nơi đây cũng mang hơi hướng Đông Phương do việc lựa chọn các loại cây như tre, trúc hay liễu rủ…
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 6
Khu Clos Normand có đủ các loại kì hoa dị thảo.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 7
Không gian xanh mát và tràn ngập sắc hoa, đem lại cho du khách những giây phút thư giãn.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 8
Bên trong ngôi nhà của danh họa, bạn sẽ được tham quan phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt riêng. Họa sĩ Monet sống cùng vợ và 8 người con ở đây.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 9
Không gian tràn ngập sắc màu sắc cổ điển cùng nét mỹ thuật đặc trưng.
Theo cô gái Việt thăm vườn hoa của danh họa Monet - ảnh 10
Vườn ao Giverny đón hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Họ đến đây để cảm nhận sự bình yên, thấy cuộc sống trôi qua thật chậm và chiêm ngưỡng nơi khởi nguồn của những kiệt tác hội họa.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->