Hành trình 28 năm lưu lạc của cô gái bị lừa bán làm vợ

Theo Sohu, 28 năm trước, sau một lần cãi nhau với mẹ, Chen Fang (ở Tứ Xuyên), khi đó mới 19 tuổi, đã bỏ nhà đi. Cô cứ đi mãi cho đến lúc trời tối không tìm được đường về nhà. Sau một lần bị bệnh, trí nhớ giảm sút, lại chưa bao giờ đi xa ra khỏi nhà nên Chen Fang không biết định hướng đường ra sao. Cô gõ cửa một nhà ven đường để xin ngủ nhờ.

Tối hôm đó, người đàn ông trong gia đình này thấy cô ngô nghê nên nảy sinh ý định bán cô để kiếm tiền. Người đó nói hôm sau sẽ dẫn cô đi tìm việc làm, cô liền tin ngay. Nhưng thực chất anh ta đã đưa cô đến một ngôi làng hẻo lánh ở Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, bán cô cho một người đàn ông ở đó với giá 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Đó là một vùng nông thôn biệt lập, đàn ông chuyên phải mua vợ nên họ canh chừng vợ rất cẩn mật.

Hành trình 28 năm lưu lạc của cô gái bị lừa bán làm vợ - ảnh 1

Chen Fang rơi nước mắt ngày đoàn tụ gia đình. Ảnh: Chinanews.

Trong suốt 2 năm, cô không thể trốn đi đâu hay tiếp xúc với ai ở thế giới bên ngoài. Cho đến khi sinh được đứa con trai đầu lòng, cô mới được nới lỏng một chút. Một ngày nhân lúc không ai để ý, cô đã bế con chạy trốn, rồi đi nhờ được xe lên thành phố Hà Bắc.

Không nhà, không cửa, không có người thân, cô nương tựa vào một người đàn ông mới quen tên Zhang Haisheng. Nhưng sau khi cô sinh đứa con gái cho anh ta, anh đuổi cả 3 mẹ con ra đường.

Cô sau đó tiếp tục quen với một người đàn ông khác trong thành phố tên Li Sheng và sinh cho anh một đứa con trai. Lúc này, cô rất muốn liên lạc với gia đình nhưng anh Li không đồng ý vì sợ cô bỏ trốn.

Tháng 5/2016, Li Sheng gặp tai nạn giao thông  qua đời. Không biết phải nương tựa vào ai, cô quyết định nhờ một người hàng xóm viết thư gửi về gia đình cầu cứu từ những thông tin cô nhớ lại được.

Hành trình 28 năm lưu lạc của cô gái bị lừa bán làm vợ - ảnh 2

Bố Chen Fang ôm chặt con gái sau 28 năm xa cách.   Ảnh: Chinanews.

Chỉ 20 ngày sau, Chen Fang đã gặp lại được gia đình mình ở cách xa 1.500 cây số, với sự trợ giúp của cơ quan công an. Cô đã thử ADN để xác nhận mối quan hệ huyết thống với bố mẹ.

Ngày 8/5/2017, Chen Fang lần đầu đoàn tụ gia đình sau 28 năm xa cách. Giây phút gặp lại con gái, bố Chen Fang xúc động rơi nước mắt, vì ông nghĩ cả đời này không thể gặp lại con. 

Mộc Miên

Ông bố lái taxi giơ biển hỏi từng khách để tìm con gái mất tích Bố mẹ tìm lại được con trai bị báo tử 35 năm trước

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->