Giao lưu với nữ đạo diễn Mỹ làm phim tài liệu về vụ thảm sát ở Mỹ Lai

Buổi gặp gỡ với đạo diễn Connie Field (Hoa Kỳ), tác giả phim tài liệu về vụ thảm sát ở Mỹ Lai mang tựa đề “The Whistle Blower of My Lai” dưới sự chủ trì...

Giao lưu với nữ đạo diễn Mỹ làm phim tài liệu về vụ thảm sát ở Mỹ Lai - ảnh 1

Buổi gặp gỡ với đạo diễn Connie Field (Hoa Kỳ), tác giả Phim tài liệu về vụ thảm sát ở Mỹ Lai mang tựa đề “The Whistle Blower of My Lai” dưới sự chủ trì của bà cựu đại sứ Tôn Nữ Thị Ninh sẽ diễn ra ngày 19.3 tại Cà phê Thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.Hồ Chí Minh).

Buổi gặp gỡ với đạo diễn Connie Field (Hoa Kỳ), tác giả phim tài liệu về Vụ thảm sát ở Mỹ Lai mang tựa đề “The Whistle Blower of My Lai” dưới sự chủ trì của bà cựu đại sứ Tôn Nữ Thị Ninh sẽ diễn ra ngày 19.3 tại Cà phê Thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.Hồ Chí Minh).

Là những người đã lớn lên trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam và hiểu về thảm kịch đó, 4 nghệ sĩ gồm David Harrington của Tứ tấu Kronos, nhà soạn nhạc Jonathan Berger, nhà văn Harriet Scott Chessman và ca sĩ Rinde Eckert-on đã cùng viết một vở opera về những bi kịch của chiến tranh dưới góc nhìn của chuẩn úy Hugh Thompson - người đã bị xem là một kẻ phản bội khi quyết định ngăn cản và lên tiếng tố cáo tội ác.

Bộ phim là tiếng vọng đầy cảm xúc với những người đã sống qua những năm 1960 và cũng là một trải nghiệm sâu sắc với thế hệ trẻ.

Connie Field là đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh, đạt được nhiều giải thưởng lớn và từng được đề cử giải Oscar cho Phim tư liệu hay nhất.

Bộ phim sẽ được chiếu lần đầu tiên ở Việt Nam tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul - SMPAA (TPHCM) vào lúc 20h00 ngày 18.3.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->