Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM

Gala Xiếc Quốc tế lần thứ Nhất tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại Rạp xiếc công viên Gia Định (Quận Gò Vấp) trong dịp Tết Nguyên đán. Gala chính...

Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 1

Gala Xiếc Quốc tế lần thứ Nhất tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại Rạp xiếc Công viên Gia Định (Quận Gò Vấp) trong dịp Tết Nguyên đán. Gala chính thức khai mạc vào 20h00 ngày 16.2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán).

Gala Xiếc Quốc tế lần thứ Nhất tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại Rạp xiếc công viên Gia Định (Quận Gò Vấp) trong dịp Tết Nguyên đán. Gala chính thức khai mạc vào 20h00 ngày 16.2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán).

Theo đó, Gala Xiếc Quốc tế sẽ do Nhà hát nghệ thuật Phương Nam - Rạp xiếc Công viên Gia Định tổ chức quy tụ hơn 50 nghệ sĩ Xiếc tài năng, trẻ đẹp và duyên dáng đến từ các nước Cộng hoà Liên bang Nga, Hợp chủng quốc Hoa kỳ, Cộng hoà Ukraina, Cộng hoà Mông Cổ và một số tiết mục được chọn lọc đoạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan Xiếc quốc tế của các nghệ sĩ Việt Nam - Đoàn Xiếc thành phố.

Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 2 Gala Xiếc Quốc tế TP. HCM sẽ chính thức được khai mạc vào mùng 1 Tết. Ảnh: BTC.

Gala Xiếc lần này được diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất. Các nghệ sĩ xiếc đến từ các nơi trên thế giới cũng vô cùng hào hứng khi được diễn vào dịp Tết truyền thống của người Việt, họ đã đến Việt Nam trước cả tháng để tập luyện và chuẩn bị cùng các nghệ sĩ xiếc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giao lưu, biểu diễn hiếm có để học hỏi mà các nghệ sĩ xiếc TP. Hồ Chí Minh được trải nghiệm.

Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 3 Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 4

Gala Xiếc năm nay sẽ có nhiều điểm nhấn, đặc biệt trong đó, các nghệ sĩ đến từ thảo nguyên bao la Mông Cổ sẽ hứa hẹn gây nhiều sự thích thú cho người xem khi phô diễn những kỹ năng nhào lộn tuyệt hảo, phi thường trong các tiết mục đế trụ, nhảy dây, nhào lộn nhiều vòng trong không trung rồi nhẹ nhàng đứng lên vai bạn diễn. Những động tác nhào lộn kỹ thuật cao với tính chính xác tuyệt đối, đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ của nhiều nghệ sĩ và dường như, những nghệ sĩ Mông Cổ được sinh ra để thực hiện những tiết mục xiếc này.

Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 5 Xiếc Mông Cổ.

Chương trình còn khá ưu ái khán giả nhí với những tiết mục dành riêng cho các em, tiêu biểu có Đoàn Xiếc Hồng Lộc gồm có các tiết mục xiếc thú như Chó ngoan làm toán nhảy vòng, Gấu đội mũ bảo hiểm chạy moto, Khỉ lý lắc đu xà, đua xe đạp, Tráng sĩ đấu Trăn khổng lồ, Dê Trắng qua cầu, Mèo lười leo cột và đặc biệt tiết mục xiếc Cá sấu đầy hồi hộp v.v…

Mùng 1 Tết, khai mạc Gala xiếc Quốc tế tại TPHCM - ảnh 6

Sau TP. Hồ Chí Minh, Gala Xiếc cùng các nghệ sĩ Quốc tế tiếp tục lưu diễn tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) và Cung Cá Heo (Hạ Long, Quảng Ninh), Vũng Tàu và một số tỉnh phía Bắc đến hết ngày 15.4.2018.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->