NSND Anh Tú lên tiếng khi bị vợ nghệ sĩ Xuân Bắc “tố” chèn ép

NSND Anh Tú cho biết mình chỉ là cộng tác viên nên không có quyền can thiệp vào chuyện công việc của bà Nguyễn Hồng Nhung vợ Xuân Bắc.

NSND Anh Tú lên tiếng khi bị vợ nghệ sĩ Xuân Bắc “tố” chèn ép - ảnh 1

NSND Anh Tú cho biết mình chỉ là cộng tác viên của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội nên không có quyền cũng như không có đủ khả năng can thiệp vào chuyện công việc của bà Nguyễn Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc.

NSND Anh Tú cho biết mình chỉ là cộng tác viên của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội nên không có quyền cũng như không có đủ khả năng can thiệp vào chuyện công việc của bà Nguyễn Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc.

Liên quan đến việc bà Nguyễn Hồng Nhung - giảng viên trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội livestream trên facebook thể hiện sự bức xúc, bất bình trước việc bị NSND Anh Tú can thiệp vào công việc của mình, NSND Anh Tú đã lên tiếng về sự việc này.

Ông cho biết mình có chuyến công tác nước ngoài và vừa về nước. Biết chuyện thông qua báo chí, ông nói có cảm giác “rất buồn!” và cho rằng đang có sự "hiểu lầm".

“Tôi không o ép hay tác động đến nhà trường không cho chị Nguyễn Hồng Nhung chấm thi. Tuy nhiên, tôi đã từng góp ý với nhà trường về công tác chấm thi vì nhận thấy việc tuyển sinh tại trường ngày càng kém đi, bởi nhiều sinh viên lựa chọn thi thẳng vào đại học chứ không thi trường cao đẳng.

Tôi góp ý rằng nên mời các NSND, NSƯT vào ban chấm thi để tăng uy tín. Và đó chỉ là góp ý thôi, còn việc quyết định thế nào là tùy ở nhà trường” – NSND Anh Tú nói.

Ngoài ra, NSND Anh Tú tiết lộ, trưa 13.9, ông và Xuân Bắc đã gặp gỡ tại buổi liên hoan của Nhà hát Kịch Việt Nam. Hai người vẫn nói chuyện bình thường chứ không hề có gì xích mích.

“Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc trưa nay. Tôi bảo Xuân Bắc rằng: Báo chí đang rất quan tâm đến việc giữa anh và Bắc ở Nhà hát như thế nào sau khi vợ cậu livestream trên facebook. Bắc bảo: “Ôi, chuyện đàn bà ấy mà” - NSND Anh Tú chia sẻ.

Hiện NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cùng đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc nhà hát - vừa được Bộ VHTTDL trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ vào sáng 13.9. Hiện chưa biết ai sẽ lên thay vị trí giám đốc nhà hát.

NSND Anh Tú lên tiếng khi bị vợ nghệ sĩ Xuân Bắc “tố” chèn ép - ảnh 2 Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khóc khi chia sẻ việc mình bị NSND Anh Tú "chèn ép" .

Ở một diễn biến khác, ngày 13.9, Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN có cuộc làm việc kéo dài suốt 9 tiếng, “thông trưa” với bà Nguyễn Hồng Nhung để giải quyết sự việc.

Kết quả bước đầu theo thông tin từ bà Nguyễn Hồng Nhung, Đảng ủy, ban lãnh đạo nhà trường đã có câu trả lời xác đáng về cá nhân bà một cách công khai và chính xác.

Nhà trường đã nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân khi nói bà chỉ là giáo viên dạy môn phụ trên báo chí. Điều này đã được ghi trong biên bản cuộc họp. Ngoài ra, trường đã nhận sai sót khi không đưa bà Nhung vào ban chấm thi.

Còn về phía Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN, khi phóng viên liên hệ, một cán bộ của trường cho biết sẽ gửi văn bản tới truyền thông sau khi có biên bản chính thức về buổi làm việc với bà Nguyễn Hồng Nhung và lãnh đạo nhà trường.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->