Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh

Nhà vật lý người Anh đã trở thành hình mẫu của rất nhiều bộ phim, trong đó "The Theory of Everything" đã từng chiến thắng giải Oscar.

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 1

Nhà vật lý người Anh đã trở thành hình mẫu của rất nhiều bộ phim, trong đó "The Theory of Everything" đã từng chiến thắng giải Oscar.

Nhà vật lý người Anh đã trở thành hình mẫu của rất nhiều bộ phim, trong đó "The Theory of Everything" đã từng chiến thắng giải Oscar.

Ngày 14.3, thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76, để lại cả một kho tài nghiên cứu đồ sộ, trong đó có những phát minh mang tính bước ngoặt của nhân loại. Là một nhà khoa học nhưng Stephen Hawking lại có niềm đam mê nghệ thuật và từng nhiều lần trở thành hình mẫu của các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Star Trek (1993)

Trong một phân cảnh của bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek, Stephen Hawking đóng vai chính mình và ngồi chơi bài với Albert Einstein và Isaac Newton. Mặc dù Stephen Hawking không có thoại, tuy nhiên, biểu cảm hài hước của ông khiến khán giả thích thú.

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 2 Stephen Hawking xuất hiện trong Star Trek.

Hawking (2004)

Hawking là bộ phim kể về quãng thời gian Stephen Hawking sau khi lấy bằng PhD tại Đại học Cambridge, đây cũng là quãng thời gian ông phát hiện ra mình bắt đầu có những triệu chứng của căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên khiến ông bị liệt. Bộ phim do Benedict Cumberbatch thủ vai chính đã nhận được nhiều lời khen ngợi và giành được một số đề cử, giải thưởng truyền hình tại Anh năm 2005.

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 3 Benedict Cumberbatch trong Hawking (2004).

Into the Universe with Stephen Hawking (2010)

Đây là bộ phim do chính Stephen Hawking thực hiện cùng kênh Discovery với vai trò biên kịch. Bộ phim xoay quanh những vấn đề về vũ trụ như người ngoài hành tinh, du hành vượt thời gian,... từ góc nhìn Stephen Hawking.

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 4 Into the Universe with Stephen Hawking (2010).

The Theory of Everything (2014)

Đây được coi là bộ phim nổi tiếng nhất kể về cuộc đời của nhà thiên tài vật lý. Thay vì nhắc đến những thành tựu vĩ đại của Stephen Hawking, bộ phim tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa ông và người vợ đầu tiên Jane Hawking, những khó khăn họ phải trải qua khi bắt đầu phát hiện chứng rối loạn thần kinh vận động.

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 5 "The Theory of Everything" nói về tình yêu của Jane Hawking với người vợ của mình.

"The Theory of Everything" do Eddie Redmayne thủ vai chính, ngay sau khi ra mắt phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và nhận được đề cử Oscar hạng mục "Phim truyện xuất sắc". Eddie Redmayne cũng nhận tượng vàng "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhờ hóa thân tròn vai Stephen Hawking.

The Big Bang Theory

Với sitcom "The Big Bang Theory", Stephen Hawking trực tiếp xuất hiện với vai trò khách mời. Ông xuất hiện ở tập phim 108 (The Hawking Excitation), 173 (The Troll Manifestation), 200 (The Celebration Experimentation), 216 (The Geology Elevation) và 232 (The Proposal Proposal).

Stephen Hawking - nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh - ảnh 6 Stephen Hawking đích thân đóng vai khách mời trong The Big Bang Theory.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->