Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9

Bức thư đẫm nước mắt, đã vượt qua hơn 1.000 lá thư khác để đạt giải nhất trong cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” do Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong tổ chức.

 - Nguyễn Anh Thư, lớp 9A trường THCS Anh Sơn (Nghệ An) đã viết lá thư hơn 4 trang giấy gửi mẹ đã khuất đầy cảm xúc, khiến người đọc rưng rưng nước mắt.

Mở đầu, Anh Thư miêu tả khung cảnh, tâm trạng của một đêm mưa nhớ mẹ.

“Mẹ ơi, hôm nay trời lại mưa rồi mẹ ạ. Những hạt mưa cứ rơi rả rích từng giờ không ngớt. Đêm khuya con ngồi lại viết thư cho mẹ. Bức thư đầu tiên con viết bằng tất cả tâm hồn dành trọn cho mẹ.

Mẹ ơi, con nhớ mẹ vô cùng, nhớ mẹ nhiều lắm. Con sợ mưa đêm, bởi đó cũng là lúc con cô đơn nhất, con sợ ở cái thế giới xa xôi ấy mẹ bị ướt, mẹ bị lạnh vì mưa. Mẹ à, đã bao đêm rồi đôi mi của con cứ ướt nhòa đi vì nước mắt bởi đôi mắt buồn của mẹ, bờ vai ấm áp của mẹ cứ hiện lên trong ký ức con.”

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 1
Anh Thư tại lễ trao giải

Tiếp đến cô học trò nhỏ nhớ lại những ký ức khi còn có mẹ trên đời, có mẹ ở bên. 

Bức thư đẫm nước mắt, đã vượt qua hơn 1.000 lá thư khác để đạt giải nhất trong cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” do Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong tổ chức.

Chia sẻ tại buổi nhận giải, Anh Thư cho biết: “Hôm nay, em ngồi đây ít nhất cũng được một lần nói lên ước mơ thầm kín của mình với các bạn đồng trang lứa mà em ấp ủ nhiều năm qua. Em muốn nói với các bạn, chúng ta đau khổ nhất và thiệt thòi nhất chính là khi mất mẹ. Chính vì vậy, nếu các bạn may mắn còn mẹ trên đời hãy biết trân quý, học giỏi và đáp đền sự may mắn đó...”.

 

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 2

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 3

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 4

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 5

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 6

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9 - ảnh 7

Văn Bình


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->