Đau lòng cảnh cậu bé tranh thủ làm bài tập trên xe buýt

(TNO) Một cậu bé 9 tuổi ở thành phố Tú Thiên, thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang khiến xốn xang sau khi bức ảnh chụp cậu cặm cụi làm bài tập về nhà trên...

Đau lòng cảnh cậu bé tranh thủ làm bài tập trên xe buýt - ảnh 1Hình ảnh gây xúc động - Ảnh chụp màn hình trang tin CCTV News
Bức ảnh trên được chụp vào trưa ngày 20.10 vừa qua.
Theo tờ Yangtse Evening Post, cậu bé được giáo viên giao bài tập về nhà trong giờ học buổi sáng và phải hoàn thành vào buổi chiều cùng ngày.
Bài tập bao gồm yêu cầu chép lại hơn 60 ký tự Hoa ngữ, 3 bài thơ cổ và một số yêu cầu khác. Tuy nhiên, nhà trường chỉ cho học sinh nghỉ trưa khoảng 2 giờ nên cậu bé nói rằng cậu phải làm bài tập ngay trên xe buýt vì sợ không đủ thời gian làm bài lúc về đến nhà.
Trang tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết các cư dân mạng một mặt cảm kích nỗ lực vượt bậc của cậu bé, đồng thời kêu gọi giảm bớt gánh nặng cho trẻ em trong môi trường học đường ở Trung Quốc.
“Thời gian nghỉ là để nghỉ, chứ không phải để làm bài tập về nhà”, một người có nickname @Kuance bày tỏ.
“Khi tôi học phổ thông, tôi cũng làm bài tập về nhà trên xe buýt khi đến trường nhưng đó là do tôi mải xem phim hoạt hình vào tối hôm trước”, một người khác tên @Naodashengcaowuyingjiao viết.
Bên cạnh đó,người này cũng cho rằng học sinh nên tập quản lý thời gian của chính mình.

Khang Huy

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->