Đề thi khảo sát môn Toán của Sở GD&ĐT Hà Nội sai do lỗi đánh máy

Theo thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn, giảng viên ĐH Công nghiệp Hà Nội, đề thi Toán chiều 20/3 có sai sót đáng tiếc. Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã lên tiếng thừa nhận có một...

Ngày 20/3, 62.406 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát tại 141 điểm thi. Đây là đợt khảo sát nhằm giúp học sinh thủ đô làm quen kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Chiều qua, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm môn Toán, thời gian 90 phút. Đánh giá về đề thi thử này, thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn cho rằng đề dài, học sinh khó có thể làm hết 50 câu trong 90 phút.

Theo thầy Tuấn, đề thi có một số sai sót đáng tiếc ở câu 7 và câu 37 (mã đề 015).

Cụ thể, câu hỏi về bảng biến thiên mà trong 4 đáp án đưa ra không có đáp án đúng. "Theo tôi, lỗi sai ở đây có thể do gõ nhầm vì đây là những khái niệm hết sức cơ bản trong sách giáo khoa", nam giáo viên nhận định.

Đề thi khảo sát môn Toán của Sở GD&ĐT Hà Nội sai do lỗi đánh máy - ảnh 1
Đề thi khảo sát môn Toán của Sở GD&ĐT Hà Nội sai do lỗi đánh máy - ảnh 2
Thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn phân tích về những điểm bị cho là sai sót trong đề thi khảo sát môn Toán của Sở GD&ĐT. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, câu hỏi tính thể tích của khối chóp, đề bài đưa ra thừ dữ kiện (cụ thể là câu 7 mã đề 015). Không cần sử dụng đầy đủ dữ kiện, thí sinh vẫn dễ dàng giải quyết bài toán.

"Mặc dù không phải sai sót lớn, câu hỏi này chưa đủ thuyết phục vì có hay không dữ kiện đó, học sinh vẫn có thể làm ra kết quả đúng", thạc sĩ Tuấn nêu quan điểm.

Trả lời Infonet sáng 21/3, ông Chử Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận đề thi thử môn Toán chiều 20/3 có một câu hỏi không có đáp án nào đúng.

Ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông - Sở GD&ĐT Hà Nội - cũng thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề dẫn đến một câu không có đáp án nào đúng: “Đề bị sai do lỗi đánh máy nên có một câu hỏi không có đáp án đúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ họp và đưa ra phương án giải quyết”.

Trong môn thi Ngữ văn trước đó, một số giáo viên nhận định đề Ngữ văn trong kỳ thi khảo sát sáng 20/3 của Hà Nội có cách hỏi quen thuộc với đa số học sinh. Nhìn chung, đề Văn được đánh giá tương đối dễ và không gây ấn tượng.

Hôm nay (21/3), các em làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi ngoại ngữ. Ngày 22/3, học sinh làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội buổi sáng.

Đề thi khảo sát môn Toán của Sở GD&ĐT Hà Nội sai do lỗi đánh máy - ảnh 3
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->