Đồng Nai: Nan giải bài toán quá tải học sinh quanh các khu công nghiệp

Nhiều năm nay, học sinh ở trường Tiểu học Trảng Dài phải chia 3 ca để học. Năm nay, trường còn tăng thêm hơn 1.000 học sinh vào lớp 1.

Chỉ còn vài ngày nữa là học sinh cả nước đồng loạt bước vào ngày tựu trường. Nhiều năm qua, tình trạng học sinh ở Đồng Nai vẫn phải chia ca học 3 buổi khác nhau. Năm nay, mặc dù sắp khai giảng nhưng Đồng Nai vẫn đang căng thẳng vì tình trạng quá tải trường lớp mặc dù đã xây mới hơn 300 phòng học. Nhiều phụ huynh, nhất là công nhân đang lo lắng vì các trường học gần nhà đều đã quá tải.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, năm học mới, đsẽ tăng thêm 29.000 học sinh, tập trung tại các bàn có nhiều Khu công nghiệp như Biên Hòa, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu. Một số giải pháp như mượn trường đang được ráo riết chuẩn bị.

Học sinh ngày càng tăng. Nhu cầu mở lớp không đáp ứng. Vì thế, nguy cơ học sinh phải học cả ca trưa như năm trước vẫn còn là thách thức mà tỉnh Đồng Nai đang tìm hướng giải quyết khi năm học mới đã chuẩn bị bắt đầu.

Đồng Nai: Nan giải bài toán quá tải học sinh quanh các khu công nghiệp - ảnh 1 TP.HCM: Quy hoạch dự án dân cư thiếu trường học

VTV.vn - Quy hoạch dân cư mà chưa tính toán đến các điều kiện, dịch vụ đi kèm như xây dựng trường học thì sẽ kéo theo không ít hệ lụy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->