Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình

Tường thuật trực tiếp từ team Srobot sắp có mặt tại “thảm đỏ” Gala trao giải sân chơi công nghệ bom tấn nhất nhì cộng đồng teen THPT.

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 1

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 2

Dân Trung học “mọt” công nghệ vốn có rất ít sân chơi để có thể thỏa thích sáng tạo và vùng vẫy, hơn nữa với phạm vi kiến thức lập trình chỉ dừng lại ở ngôn ngữ Pascal rất khó để teen công nghệ bước chân vào cọ xát ở những sàn đấu thực sự chuyên nghiệp. Vậy nên từ khi ra đời đến nay đã tròn 5 tuổi, cuộc thi SRobot với chủ đề “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” đã thực sự là cuộc thi “bom tấn” của cộng đồng teen THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đây là một sân chơi kịch tính, sáng tạo và vui nhộn với những chú robot made-by-teen cộp mác “con nhà người ta” làng công nghệ.

Điểm đặc biệt hơn, mùa thi năm nay có nhiều sự thay đổi mới mẻ về nội dung thi và những cải tiến về công nghệ, đặc biệt là sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những mùa trước, giúp tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong lập trình cùng như lắp ráp. Trải qua hai vòng đấu căng thẳng trên đường đua Srobot, cuối cùng những đương kim quán quân cũng đã chính thức lộ điện và sẽ được vinh danh trong Gala trao giải và họp báo truyền thông của cuộc thi vào ngày 01/04/2017 sắp tới.

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 3

“Sau nhiều ngày vật vã, thì tụi mình rất là sung sướng khi giành được chiến thắng. Mình cảm thấy qua cuộc thi này, tinh thần đồng đội là một trong những điều quan trọng nhất làm nên sự thành công!” Đội trường THPT Trần Quang Khải, đoạt giải I bảng SRobot Liên Trường.

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 4

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 5

Ai nói con gái chúng mình ko thích Robot?

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 6

“Mình thầy Pascal không còn là một môn khô khan nữa, mà nó đã trở nên vô cùng thú vị, thậm chí tụi em còn bị “ghiền”. Khi sản phẩm của tụi mình được đoạt giải, mình cảm thấy rất tự hào vì tất cả những cố gắng mà đội mình đã làm”. Đội trường THPT Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh, đoạt giải I bảng SRobot Mở rộng. Đó là những cảm xúc được chia sẻ của các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết SRobot lần thứ V năm 2017.

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 7

Srobot 2017 với quy mô mở rộng hơn và hình thức thi phong phú hơn đã thực sự là một nơi để cộng đồng teen yêu thích công nghệ khẳng định bản thân bằng chính đam mê của mình. Kết thúc mùa giải 2017 là các vị trí quán quân hai bảng thi thuộc về THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh và THPT Trần Đại Nghĩa – Quân 1, TPHCM.

Đến tham gia vào Gala trao giải ngày 01/04 sắp tới sẽ là đại diện các đội quán quân, á quân và các vị trí trong top các đội lọt vào chung kết. Ngoài ra, còn có sự hiện diện đặc biệt của đại diện các đơn vị tổ chức, đơn vị truyền thông.

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 8

Quán quân bảng liên trường, THPT Trần Đại Nghĩa – Quận 1, TPHCM. Quán quân bảng mở rộng, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh. Những gương mặt công nghệ sáng giá tương lai sẽ được vinh danh tại Gala Trao giải SRobot sắp tới.

Sau đây là một số thiết kế “chiến binh Arduino” độc đáo và sáng tạo từ các đội thi:

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 9

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 10

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 11

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 12

Gala trao giải Srobot 2017 - Khi con nhà người ta làm công nghệ khẳng định bản thân mình - ảnh 13

Ngoài ra tại Gala trao giải ngày 01/04 còn có một tin vui dành cho teen THPT trong cả nước “lỡ hẹn” với Srobot. Đó là trại hè công nghệ thông tin”SaigonTech It Bootcamp” sẽ diễn ra vào mùa hè này hứa hẹn sẽ lại dậy sóng cộng đồng teen THPT mê công nghệ. Hẹn gặp lại team công nghệ “con nhà người ta” trong trại hè SaigonTech It Bootcamp nhé!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->