Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017

Vừa qua, Olympia Film Festival 2017 được khởi động lần thứ 3 với sự tham gia của 28 đội đến từ các trường trung học quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi...

Olympia Film Festival 2017 là cuộc thi thường niên dành cho những bạn học sinh đam mê "nghệ thuật thứ 7". Nghe thôi đã rất hấp dẫn, đúng không?

Với lần thứ 3 được tổ chức này, Olympia Film Festival 2017 sẽ có sự tham gia của 4 vị Giám khảo là những chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh bao gồm: Tiến sỹ âm nhạc Alex Formosa (Canada), Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ) và sáng lập viên của Almaz Media - Vincent Baumont (Pháp).

Đây là sân chơi thú vị và hấp dẫn cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập những kiến thức văn hoá – xã hội, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 1

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 2

Trong ngày khai mạc vừa qua, 28 đội tham dự đã tiến hành bốc thăm để chọn ra 1 trong 10 thể loại phim mà mình sẽ dự thi, là: Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dị), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian), Heist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng) và Detective (Thám tử). Bên cạnh đó, những bộ phim tham gia phải có các yếu tố bắt buộc gồm: tên nhân vật: Hà Việt Anh, một chiếc vali cũ, cùng một lời thoại: "If I jump, would you let me?" (Nếu tôi nhảy, bạn có để tôi làm vậy không?), thời lượng mỗi bộ phim không quá 8 phút.

Sau khi bốc thăm lựa chọn chủ đề thực hiện bộ phim, mỗi đội sẽ có 9 ngày để hoàn thành và phải đầy đủ các yếu tó bắt buộc nêu trên.

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 3

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 4

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 5

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 6

Giám khảo Alex Formosa hào hứng chia sẻ về cuộc thi: "Olympia Film Festival là môi trường rất tốt để các bạn học sinh có năng khiếu điện ảnh được rèn luyện, khám phá và thử sức trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp có sự cạnh tranh lành mạnh và thân thiện. Tôi đặc biệt thích những thể loại phim mới năm nay như: "phim đen trắng" hay "du hành thời gian", hi vọng sẽ có sự đột phá về sự sáng tạo vượt ra khỏi những định kiến bình thường về thể loại phim".

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 7

Đội Peakamo Productions đến từ trường Quốc tế Anh – Việt (BIS) cho biết: "Mình nghĩ đây là cuộc thi hay nhất cho các bạn trẻ ở Hà Nội thử tài làm phim và đây cũng là năm cuối mình được tham gia trước khi lên Đại học. Olympia Film Festival vô cùng thú vị khi bắt bạn phải hoàn thành một bộ phim ngắn trong 9 ngày cùng rất nhiều thử thách. Mình thấy các đội mỗi năm càng tốt hơn và các thử thách "khắc nghiệt" hơn. Những thể loại phim mới trong năm nay sẽ hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ với những bộ phim chất lượng về nội dung và các kỹ xảo làm phim".

Học sinh Hà Nội hào hứng với cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 - ảnh 8

Được biết, vào ngày 15/4 sắp tới sẽ là đêm trao giải cho những bộ phim xuất sắc nhất với những phần thưởng cực hấp dẫn trong khuôn khổ Olympia Film Festival 2017.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->