Hơn 7.200 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường quân đội sai quy định

Những thí sinh có tên trong danh sách mới được công bố cần khẩn trương điều chỉnh nguyện vọng nếu muốn xét tuyển vào trường quân đội.

Sau khi nhập dữ liệu, các trường quân đội đã tải dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, đồng thời công bố danh sách thí sinh đăng ký sơ tuyển, đăng ký xét tuyển có sai sót hoặc chưa đúng quy định trên trang thông tin điện tử của trường.

Các thí sinh có tên trong danh sách cần kiểm tra lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển để kịp thời điều chỉnh trong thời gian từ ngày 15/7 đến 23/7.

Những sai sót của thí sinh rơi vào 2 trường hợp:

Thí sinh có đăng ký sơ tuyển, nhưng không đăng ký xét tuyển

Theo đó, có hơn 1.800 thí sinh đã sơ tuyển vào trường quân đội, nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào bất cứ nguyện vọng nào ở trường quân đội. Nếu muốn xét tuyển vào trường quân đội, những em này bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng bổ sung vào các ngành, trường quân đội.

Danh sách các thí sinh xem tại đây.

Thí sinh có đăng ký sơ tuyển, nhưng đăng ký xét tuyển vào trường quân đội lại không phải nguyện vọng 1

Theo quy định của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh muốn xét tuyển vào trường quân đội, bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng 1. Trước đó, quy định dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các trường quân đội cũng đã nêu rõ: Thí sinh phải đạt điều kiện sơ tuyển mới làm hồ sơ dự tuyển và phải đăng ký xét tuyển NV1 (NV cao nhất) vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một NV1 ngay từ khi sơ tuyển.

Theo thống kê, hơn 5.200 thí sinh chưa hiểu đúng về nguyên tắc tuyển sinh quân đội nên đăng ký không đúng. Những thí sinh này dù có đăng ký nguyện vọng 1 thì chắc chắn cũng vẫn không được tham gia xét tuyển vào các trường Quân đội.

Danh sách các thí sinh xem tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Hơn 7.200 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường quân đội sai quy định - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->