Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc phát triển vượt bậc

Những năm gần đây, hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc. Du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn của các sinh viên...

Đại học Tổng hợp Konkuk tại Seoul, Hàn Quốc là một trong những ngôi trường luôn dành nhiều suất học bổng cho Việt Nam. Được thành lập vào năm 1946, Konkuk đang trong Top 30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Hiện tại có hơn 30 sinh viên Việt Nam theo học hệ thạc sĩ và tiến sĩ các ngành Hàng không vũ trụ, Sinh học và Năng lượng mới. 32 nghiên cứu sinh đang học tập tại đây đều có học bổng và là những trợ lý tích cực cho các giáo sư tại các phòng nghiên cứu.

Giáo sư Kim Ki Duk, Hiệu trưởng trường Đại học Nhân văn, Đại học Tổng hợp Konkuk, Seoul (Hàn Quốc) nhận xét: "Sinh viên Việt Nam học rất chăm chỉ và được đánh giá cao. Các du học sinh dài hạn tất nhiên là học rất tốt rồi, ngoài ra, có những học sinh giao lưu (tức là học 6 tháng hay 1 năm) học cũng rất tốt. Tiếng Anh tốt và thích ứng của các bạn đối với môi trường ở Xã hội Hàn Quốc cũng rất nhanh".

Để nhận được những lời khen ngợi từ các giáo sư trong trường, ngoài nỗ lực của mỗi cá nhân, một chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Konkuk đã được thành lập, nhằm hỗ trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đến nay, Đại học Tổng hợp KonKuk đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 13 trường đại học của Việt Nam. Như vậy chắc chắn trong tương lai, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Konkuk sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->