Lần đầu tiên, học sinh Hà Nội thi thử tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

Đề thi cho mỗi môn thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi).

Sáng nay (21/3), học sinh lớp 12 ở Hà Nội tiếp tục làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đợt khảo sát này kéo dài đến hết ngày 22/3/2017.

Trong buổi sáng, thí sinh làm bài tổ hợp môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), với thời gian mỗi môn là 50 phút (150 phút/bài thi) với hình thức trắc nghiệm. Thời gian thí sinh bắt đầu làm bài môn đầu tiên là 7h40’ và kết thúc 3 môn thi là 10h sáng.

Điểm mới đáng lưu ý là đề thi cho mỗi môn thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi trắc nghiệm).

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thí sinh lưu ý là sau khi làm xong 2 bài thi đầu tiên của tổ hợp môn thì phải nộp lại tất cả đề thi, bài thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi.

Ví dụ thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), sau khi kết thúc môn thi đầu tiên là Vật lý thì thí sinh phải nộp toàn bộ đề thi, bài thi, giấy nháp lại cho cán bộ coi thi thì mới được làm bài thi môn Hóa học.

Công đoạn này được lặp lại khi thí sinh kết thúc môn thi Hóa học. Riêng đề thi môn cuối cùng là Sinh học thì cán bộ coi thi không cần thu lại đề.

Lần đầu tiên, học sinh Hà Nội thi thử tổ hợp môn Khoa học tự nhiên - ảnh 1
Các thí sinh trao đổi về đề thi sau khi hoàn thành bài thi thử môn Ngữ Văn

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đợt khảo sát này được tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để học sinh tập dượt, làm quen với phương thức thi mới.

Trong đợt khảo sát này, Hà Nội chia thành 16 cụm thi, gồm các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Các cụm trường này tổ chức thành các Hội đồng thi nhỏ, phân công giáo viên coi thi, chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.

Việc tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát sẽ đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả kiểm tra của các cụm thi gửi về, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào.

Kết quả khảo sát sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường, là kênh thông tin để các trường, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất.

Để chuẩn bị cho đợt khảo sát này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn về công tác tổ chức thi, sau đó yêu cầu tập huấn đến cán bộ, giáo viên. Đây cũng là đợt tập dượt cho các nhà trường để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu việc tổ chức coi, chấm khảo sát đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia. Bài kiểm tra khảo sát được dọc phách, chấm tập trung theo cụm, đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác.

Sở cũng không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tùy điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Trước đó, ngày 20/3, học sinh khối 12 ở Hà Nội đã tham gia làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Ngữ văn và Toán./.

Lần đầu tiên, học sinh Hà Nội thi thử tổ hợp môn Khoa học tự nhiên - ảnh 2

Thi thử THPT quốc gia 2017 môn Ngữ Văn: Thí sinh lúng túng vì đề dài
VOV.VN - Kết thúc buổi thi thử môn Ngữ Văn, nhiều học sinh cho rằng thời gian rút ngắn nên còn loay hoay trong việc phân bổ thời gian làm bài.
Lần đầu tiên, học sinh Hà Nội thi thử tổ hợp môn Khoa học tự nhiên - ảnh 3
Đề thi thử Ngữ văn THPT Quốc gia của các trường ở Hà Nội
VOV.VN -Đề thi đề cập việc thế hệ trẻ Việt Nam cần làm gì để đáp lại tiếng gọi của non sông đất nước trong thời kỳ mới...

Bích Lan/VOV.VN

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->