Lương giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng thấp nhất 16 triệu đồng/tháng

Thu nhập bình quân của giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cao gấp 1,5 lần so với thu nhập bình quân của cán bộ TP.HCM” – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức...

- “ Thu nhập bình quân của giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cao gấp 1,5 lần so với thu nhập bình quân của cán bộ TP.HCM” – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết.

Trong buổi gặp gỡ báo chí trưa ngày 14/9 nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết cuối năm 2014 thu nhập trung bình của nhân viên, viên chức hành chính nhà trường là 10,892 triệu đồng/ tháng/ người. Thu nhập trung bình của khối nghiên cứu viên và giảng viên là 14,960 triệu đồng/ tháng/ người. 

Lương giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng thấp nhất 16 triệu đồng/tháng - ảnh 1

TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng 

Đến tháng 8/2017, thu nhập của tất cả các đối tượng giảng viên, viên chức của nhà trường đã tăng hơn 50% so với năm 2014. Theo đó, thu nhập trung bình đạt 16 triệu đồng/ tháng/ người.

Theo ông Đạo, với mức thu nhập này, tất cả người lao động của nhà trường có thể sống tốt. Lãnh đạo trường cũng đã gặp từng viên chức, nhân viên, tạp vụ để hỏi ý kiến của họ.

 

“Hiện nay, một số giảng viên của chúng tôi có thể “chạy sô” bên ngoài và kiếm tiền tốt hơn nhưng họ gắn bó với trường không phải vì thu nhập cao mà do chúng tôi có văn hóa riêng. Ngoài giảng dạy, chúng tôi còn có rất nhiều việc khuyến khích giảng viên làm cho trường” - ông Đạo cho biết.

Trong khi đó, TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Khoa học Công nghệ, chia sẻ rằng: “Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, chúng tôi có thể không làm giàu được nhưng chúng tôi yên tâm công tác và làm việc hết mình. Chúng tôi làm việc 10h mỗi ngày là bình thường, đa số đều làm việc 14h/ngày. Bản thân tôi lúc nào cũng rời trường lúc 7h tối vì riêng việc quản lý tới 200 chuyên gia, chỉ nhận email thôi đã rất vất vả”. 

Ông Út cho biết, các nhà khoa được tuyển vào trường là những người có năng lực. Ngoài tiền lương trường trả, họ luôn xin được các quỹ nghiên cứu từ nước ngoài. Từ quỹ này mỗi tháng nhân viên nghiên cứu có thể tăng thu nhập thêm hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, còn chủ nhiệm đề tài có thể tăng thêm 20 triệu đồng/ tháng.

Lương giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng thấp nhất 16 triệu đồng/tháng - ảnh 2

TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Khoa học Công nghệ (bên phải)

“Nhiều trường ĐH hiện nay không xem trọng năng lực của nhà khoa học. Khi họ vào trường đều trả lương cho họ hệ số 3 phẩy cộng thêm một vài khoản phụ cấp. Riêng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, khi tuyển dụng ứng viên phải nộp lý lịch khoa học, căn cứ vào đó trường sẽ trả thu nhập xứng đáng. Vì vậy, nhiều người đến trường rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên được đánh giá năng lực khoa học. Ngoài đăng ký sản phẩm nghiên cứu, những người này sẽ đăng ký dạy bao nhiêu tiết, hướng dẫn bao nhiêu giảng viên chứ không phải ngồi đăng bài để có tiền" - ông Út nói.

Theo ông Út, hai người cùng là tiến sĩ nhưng có thể được trả thu nhập hai mức khác nhau tùy vào năng lực khoa học của mỗi người.

Lê Huyền

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->