Nam sinh “cánh tay robot” đạt thêm giải đặc biệt Viện nghiên cứu Mỹ

Ngoài giải Ba của cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế, em Phạm Huy còn được trao thêm một giải đặc biệt nữa của một Viện nghiên cứu Mỹ.

Trong số 5 giải mà đoàn Việt Nam được Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF 2017) trao tặng vào rạng sáng 20/5 (giờ Việt Nam), em Phạm Huy, học sinh lớp 11 trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị - tác giả của tác phẩm "cánh tay robot" đã xuất sắc đạt giải Ba.

Nam sinh “cánh tay robot” đạt thêm giải đặc biệt Viện nghiên cứu Mỹ - ảnh 1
Nam sinh chế tạo “cánh tay robot” Phạm Huy vừa đoạt được giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2017

Sáng 20/5, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã nhận được thông tin từ đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tại Mỹ cho biết tác phẩm “cánh tay robot” của em Phạm Huy đã được trao giải Ba. Đây là giải cao nhất trong 5 giải mà đoàn Việt Nam được Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế trao.

Bà Lê Thị Hương cho biết: Nhận được thông tin từ Bộ GD-ĐT vào lúc 0h cùng ngày, em Phạm Huy được giải Ba chung cuộc của cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế. Ngoài giải Ba đó, em Huy còn được trao thêm một giải đặc biệt nữa của một Viện nghiên cứu của Mỹ.

Cuộc thi Intel ISEF 2017 có 1700 thí sinh từ 70 quốc gia tham dự. Việt Nam có 8 đề tài, trong đó đề tài của em Huy đạt giải cao nhất. Trên đấu trường quá lớn, khi đi thi, Phạm Huy đã bày tỏ sự quyết tâm, vượt qua khó khăn để giành giải, mang vinh quang về cho Tổ quốc./.

Nam sinh “cánh tay robot” đạt thêm giải đặc biệt Viện nghiên cứu Mỹ - ảnh 2

Nam sinh chế “cánh tay robot” đoạt giải Ba Khoa học Kỹ thuật quốc tế
Nam sinh chế tạo cánh tay robot Phạm Huy vừa đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tổ chức tại Mỹ.
Nam sinh “cánh tay robot” đạt thêm giải đặc biệt Viện nghiên cứu Mỹ - ảnh 3
Nam sinh chế tạo cánh tay robot đã được cấp visa đến Mỹ dự thi
VOV.VN - Vào 22h đêm Chủ Nhật, nam sinh chế tạo cánh tay robot sẽ có mặt tại sân bay Los Angeles của Mỹ để kịp tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế.
Nam sinh “cánh tay robot” đạt thêm giải đặc biệt Viện nghiên cứu Mỹ - ảnh 4
Nam sinh chế tạo cánh tay robot hy vọng sớm được cấp visa vào Mỹ
VOV.VN -Nam sinh chế tạo cánh tay robot Phạm Huy hy vọng sẽ được cấp visa sớm để có thể tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tổ chức tại Mỹ.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
Tin tài trợ

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->