Nhà trường lên tiếng chuyện thất học của bé trai bị bố, mẹ kế hành hạ

Liên quan câu chuyện gây xôn xao dư luận về bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành, bỏ đói, nhiều người quan tâm việc cháu không được đến trường...

Trả lời báo Giáo dục & Thời đại , bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội), cho biết cháu Hùng (tên đã thay đổi) từng là học sinh lớp 1 và 2 của trường (năm học 2014-2015 và 2015-2016). Đến ngày khai giảng năm học 2016-2017, Hùng vắng mặt không có lý do.

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ gia đình để tìm hiểu nguyên nhân, được bố cháu là Trần Hoài Nam cho biết đã xin chuyển trường cho con.

“Đây là trường hợp chuyển trường đặc biệt vì bố đẻ của cháu - người trực tiếp và có quyền nuôi dưỡng - lấy lý do mới chuyển công tác vào Sài Gòn, chuyển đơn qua email và ủy quyền cho bà nội, bà ngoại của cháu đến làm việc về nguyện vọng chuyển trường cho con”, bà Nguyễn Thị Thanh Vân cho hay.

Nhà trường lên tiếng chuyện thất học của bé trai bị bố, mẹ kế hành hạ - ảnh 1
Bé trai 10 tuổi với nhiều vết thương trên mặt. Ảnh: Q.Anh.

Nữ hiệu trưởng cho biết trường đã tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn chi tiết thủ tục nhưng sau thời gian dài gia đình vẫn không đến rút hồ sơ của Hùng.

Tất cả hồ sơ của học sinh này, bao gồm cả thủ tục chuyển trường, vẫn lưu tại trường, và đã được chuyển cho công an phường Nghĩa Đô phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân, bố Hùng giải thích con mình học trường dân lập nên trường mới chỉ yêu cầu nộp giấy khai sinh mà không cần hồ sơ, học bạ?

Sau khi biết vụ việc, ban giám hiệu đã đến thăm hỏi, động viên Hùng tại trụ sở Công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và khẳng định sẽ tạo mọi đều kiện tốt nhất nếu gia đình cho con quay lại trường cũ học tập.

Trao đổi với Zing.vn , chị Ngân, mẹ Hùng, cho biết sau khi vợ chồng ly hôn, Hùng ở với bố, em gái ở với mẹ. Tháng 8/2016, lâu không được gặp con, chị liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của Hùng thì được biết bố đã xin cho bé nghỉ học hè để đi du lịch. Sau thời gian đó, giáo viên không thấy Hùng trở lại lớp.

“Cô giáo gọi điện cho bố cháu thì anh nói rằng đã xin cho con chuyển trường” - người mẹ kể - "Khi con trai thắc mắc tại sao bị bố cấm đi học, anh lớn giọng đáp để xin chuyển trường khác”, người mẹ nói.

Từ thời điểm đó cho đến lúc được người thân và lực lượng chức năng phát hiện, Hùng không được đến trường.

Hùng kể em có 5.000 đồng nên không đủ tiền đi xe ôm. Em được một người tốt bụng cho thêm 2.000 đồng để đón xe buýt trốn về nhà ông bà nội.

Tối 6/12, Công an quận Cầu Giấy tạm giữ hình sự Trần Hoài Nam (34 tuổi, ở phường Nghĩa Đô) để điều tra, làm rõ việc anh này .

Tối 5/12, bé trai 10 tuổi tìm về nhà bà nội ở quận Ba Đình trong tình trạng hoảng sợ, sút nhiều cân. Hùng kể rằng thời gian ở với bố và mẹ kế, em thường xuyên bị đánh. Được một người cho thêm tiền, Hùng đón xe buýt từ nơi trọ của bố về nhà bà nội cầu cứu.

"Cháu bé tố bị dì dùng cây vợt muỗi đập vào đầu, vết thương rách nhưng không được khâu. Cháu nói bị đạp vào bụng, xin bố cho đi bệnh viện nhưng không được", chị Ngân vừa khóc vừa kể lại lời con trai mới nói.

Bác sĩ Đồng Hà Trung (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E) cho biết bé Hùng nhập viện lúc 9h ngày 6/12, trong tình trạng đau đầu, đau nhiều vùng lưng hai bên. Hiện không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trên cơ thể có rất nhiều chấn thương phần mềm, cả cũ lẫn mới. Những vết thương mới đã được các bác sĩ xử lý, khâu vết thương.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->